คลอดธรรมชาติ+ทำหมันเจ็บมั้ย

อยากถามแม่แม่ที่มีประสบการณ์🙏🙏 คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน เจ็บมากไหมคะ😊 แผลใหญ่มั้ย กี่วันแผลถึงหายเจ็บ แอบกลัวนิดๆ

1 ตอบกลับ

เจ็บในระดับที่ทนได้ค่ะจะทรมารตอนที่แผลจะหายเพราะคัน หมอจะเอาพสาสติกกันน้ำปิดแผลไว้จะคันมากๆ แผลยาวประมาณ2-5ซ.ม.ใต้สะดือ 1อาทิตย์หมอนัดไปดูแผลถ้าแผลแห้งติดกันก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏