อยากถามแม่ๆค่ะ ทำไงหน้าท้องจะยุบค่ะ หลังคลอดน้ำหนักยังค้างอยู่เลย ให้นมลูกเองด้วยแต่ไม่ลงสักที แม่ๆมีวิธีให้หน้าท้องลดไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

คุณแม่คลอดมากี่เดือนละคะ กว่าหน้าท้องจะเข้าที่ใช้เวลา 9-10 เดือนค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่คนค่ะ ส่วนตัวผอมพุงยุบเพราะให้นมลูกค่ะ กินเยอะจนสามีอายไม่เคยออกกำลังกายเลยเพราะเลี้ยงลูกเอง ถึงเวลาก็ยุบไปเองค่ะ เอาท่าลดน้ำหนักมาฝากค่ะ http://th.theasianparent.com/%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%99-5-%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%a2%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%94%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%a3%e0%b8%a0%e0%b9%8c/

ต้องการให้หน้าท้องยุบไว และกระชับ ต้องหายิธีออกกำลังกายที่เน้นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภท หวาน มัน เค็ม เพราะจะเป็นไขมันสะสมในร่างกายมาก และดื่มน้ำมากๆเพื่อช่วยให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ คลิปแนะนำการออกกำลังกายหลังคลอดค่ะ https://m.youtube.com/watch?v=f14p7IGlcYY

ออกกำลังกายค่ะ วันละครึ่งชั่วโมงถึง 1 ชม. ครึ่งชม.แรกออกกำลังแบบคารดิโอค่ะ วิ่ง หรือ ปั่นจักรยานก็ได้ค่ะ ครึ่งชม.หลัง ออกกำลังแบบ weight training โดยเน้นสร้างกล้ามเนื้อท้องค่ะ เพื่อให้ไขมันที่สะสมอยู่ในช่วงท้องลดลงเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อแทนค่ะ ส่วนตัวออกตามคลิปนี้ค่ะ https://youtu.be/ZJ8Zdj0OPMI

อยู่ไฟค่ะ กินร้อน ดื่มน้ำร้อน ห้ามทานน้ำเย็นของเย็น อาหารทะเล ของทอด ของมัน ขิงหมักดอง นน.ลงทุกคน ลงกว่าก่อนท้องอีกค่ะ

ออกกำลังกายค่ะ มีอยู่เพจหนึงค่ะสอนออกกำลังกายเน้นหน้าท้อง เน้นเฉพาะจุด ชื่อเพจมาผอมกัน

ดื่มน้ำอุ่น ประคบร้อน อาบน้ำอุ่น ยิ่งร้อนยิ่งดีคะ ....

ทานน้ำอุ่น + ประคบร้อนค่ะ

ออกกำลังกายค่ะ