นับอายุทารก

อยากจะทราบว่าตั้งท้องทารกมีอายุ 9 เดือน ทำไมพอคลอดมาแล้วถึงนับ 1 ใหม่ค่ะ ทำไมถึงไม่ใช่อายุ 10 เดือนต่อไปเลยค่ะ... สงสัยจริงๆ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าคนจีน เค้าก็จะนับอายุตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ครับ แต่ถ้าตามความเข้าใจของคนไทย และตามกฏหมายไทย ก็เริ่มนับวันที่คลอด มีชีวิตรอดปลอดภัยเป็นวันแรกเกิด