คลอด+ทำหมัน

อยากขอประสบการณ์ และคำแนะนำจากแม่ๆค่ะ ระหว่างคลอดธรรมชาติ+ทำหมัน กับผ่าคลอด+ทำหมัน แบบไหนดีกว่ากันค่ะ กลัวการผ่าตัดมากๆเลยค่ะ ไม่เคยผ่าตัดเลย

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติดีกว่า เพราะลูกจะได้เรื่องภูมิต้านทานตั้งต้น ที่การผ่าคลอดให้ไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของร่างกายด้วยค่ะ