หลาน 2 ขวบชอบทานยาคูลย์มาก ๆ ทานหลายขวดต่อวัน จริง ๆ ควรทานวันละกี่ขวบค่ะ เพราะน้ำตาลเยอะมาก ทานเยอะจำทำให้เด็กน้ำตาลเกินไหม

5 ตอบกลับ

ยาคูลย์ไม่จำเป็นที่เด็ก 2ชวบจะต้องทานเลยค่ะ เพราะมีปริมาณน้ำตาลที่มากเกินความต้องการของร่างกาย ติดรสหวาน ทำให้ฟันผุง่าย มีโอกาสเป็นโรคขาดสารอาหารเพราะไม่ยอมทานข้าว เสี่ยงเป็นโรคอ้วน เบาหวานในเด็กด้วยค่ะ

แนะนำให้เปลี่ยนจากการรับประทานยาคูลย์มาเป็นทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติดีกว่าค่ะ น้องอาจจะชอบรสชาติที่มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ โยเกิร์ตอาจจะสามารถทดแทนได้มีคุณประโยชน์สูงกว่ายาคูลย์ค่ะ

ไม่ควรทานคะ น้ำตาลเยอะมากคะจะทำให้ฟันผุได้และน่องจะติดรสหวานคะ

ถ้าเลี่ยงไม่ได้จิงๆแค่1ขวดพอคะ

ทานเยอัไม่ดีค่ะ