หลังผ่าตัดคลอด

หลังผ่าตัดคลอดกี่เดือนถึงจะมีลูกได้ค่ะ ใครมีประสบการณ์​มาแชร์หน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าเคยผ่าท้องแรกให้เว้นระยะประมาณ2 ปีค่ะแม่ เพราะแผลเก่าจะได้หายสนิท จะได้ไม่เสี่ยงท้อง2 ค่ะ

คุณหมอเคยบอกว่าประมาณ 2 ปีค่ะ เพราะต้องรักษาแผลผ่าให้หายดีทั้งนอกและในก่อน สำหรับคนผ่านะคะ

หมอแนะนำเว้นสัก1-2ปีค่ะ สำหรับผ่าคลอด

แล้วแต่ความพร้อมเรานะคะ

บ้านนี้1ปีคะ มีอีกคน