ปลูกฝีจะหาย หรือเป็นอันตรายต่อลูกมั้ย?

หลังจากที่ลูกได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรควัณโรคแล้ว ก็มีตุ่มขึ้นที่แขนที่เรียกกันว่า "ปลูกฝี" พอดีว่ามันขึ้นแล้วแดงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ดูแล้วเหมือนมีหนองข้างในด้วย แต่ลูกไม่มีไข้ อยากสอบถามว่ามีลูกของแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ เป็นแล้วจะหายมั้ย คือตอนนี้กังวนมากเลยค่ะ กลัวเป็นแผลเป็น แล้วจะใหญ่ลามโตตามตัวค่ะ

ปลูกฝีจะหาย หรือเป็นอันตรายต่อลูกมั้ย?
55 ตอบกลับ

เด่วก้อหายค่ะ

น่าจะเจ็บ

ฝ่อเองคะ

ปกติค่ะ

4y ago

ขอบใจค่าแม่ ❤

หายค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า 🙏😊