หลังจากถ่ายขี้เทาแล้ว ผ่านมา5วันแล้วยังไม่ถ่ายเลยค่ะ ผิดปกติไหมคะ

5 ตอบกลับ

ผิดปกติค่ะ ทารกแรกคลอดถึง 1 เดือนควรถ่ายทุกวัน เพื่อขับสารเหลืองออกมากด้วยนะคะ ถ้าไม่ขัยถ่านแสดงว่าระบบลำไส้ หรือถุงน้ำดีมีปัญหา หรือไม่ก้อาจได้รับน้ำนมไม่พอ ควรไปพบหมอเพื่อหาสาเหตุด้วยนะคะ สำหรับเด็กอายุ 1 เดือนขึ้นไป ถ้ากินนมแม่อย่างเดียว ไม่ถ่ายกเไม่เป็นไร เพราะ หลัง 1 เดือนระบบลำไส้ทำงานดีขุ้นดูดซึมอาหารดีขึ้นก้ไม่มักากใยให้ถ่าย แต่ถ้ากินนมผงควรขับถ่ายค่ะ

น้องอายุ3เดือน ถ่ายเป็นสีเขียวอ่อนมาตั้งแต่เดือนแรก ตอนนี้3เดือนแล้วก็ยังถ่าย6-7ครั้งต่อวัน เป็กปกติไม๊คะ ถ่ายเป็นน้ำปนกากค่ะ

น้องได้1เดือน 26วัน ไม่ถ่ายมาสองวันแล้วผิดปกติไหมค่ะ

ทานนมแม่ก็ไม่เป็นไรคะ