หลังคลอดน้อง คุณควรพักฟื้นตัวกี่วันถึงจะกลับไปทำงาน ไปเรียนต่อได้ค้ะ

5 ตอบกลับ

อย่างน้อยๆ 45วันค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีควรเป็น 90วันค่ะ ร่างกายจะได้ฟื้นฟูเต็มที่ อีกอย่าง ช่วง3เดือนแรกทารกต้องการไออุ่นจากแม่เพราะยังต้องปรับสภาพกับโลกภายนอกด้วยค่ะ

หากผ่าคลอด ใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 เดือนค่ะ หากคลอดเองประมาณ 2 อาทิตย์ก็พอจะกลับไปทำงานได้บ้างแล้วค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละท่านด้วยค่ะ

ทำไม ผู้ใหญ่เขา ชอบพูดให้ฟังว่า คนคลอดใหม่ห้ามดูทีวี อ่านหนังสือค้ะ

อย่างน้อย 45 วันคร่า ถ้าทำได้ 90 วันจะดีมากคร่า