ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะมีแม่คนไหนท้องอยู่แล้วติดโควิดบ้างไหมคะ กี่วันถึงจะหายถึงจะตรวจไม่เจอเชื้อคะ

หมอให้ทานยาอะไรบ้างคะตอนนี้กังวลมากเลยคะหมอให้ทานยา รักษาตามอาการแต่ผ่านมา4วันแล้วยังตรวจขึ้น2ขีดอยู่เลยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

35 ตอบกลับ

บ้านนี้ เพิ่งติดโควิดเมื่อ22/07/2022 เชื้อหายภายใน4-5วัน ไปหาหมอให้ยามาแค่ พารากับยาแก้แพ้ อย่างละ5เม็ด บ้านนี้เน้นกินน้ำขิง น้ำอุ่นผสมน้ำผึ้ง ตอนนี้ได้7วัน ไม่มีอาการแล้วคะ

บ้านนี้เคยติดตอนช่วง 2 เดือนค่ะ ไม่กล้ากินยาอะไรเลย กินแค่พาราเวลาปวดหัว โชคดีที่อาการไม่รุนแรง วันที่ 4 ก็ไม่มีเชื้อแล้ว ให้แม่กินน้ำอุ่นบ่อยๆนะคะ ช่วยได้เยอะเลย

เป็นตอนท้อง 3 เดือน หมอไม่ให้ทานยาอะไรเลยค่ะ นอกจากพารา และ ก็แก้แพ้ กินเวลาหายใจไม่ออกจริงๆ แต่สวนมากแม่ไม่ได้กินเลยค่ะ กินแต่น้ำร้อนกับน้ำขิงอ่อน ๆ

ติดโควิดตั้งแต่ท้อง1เดือนเลยคะ แพ้ท้องด้วย ติดโควิดด้วย ลำบากมากเลยคะช่วงนั้น หมอให้กินแต่ยาพาราค่ะ แต่ดีที่น้องเกาะแน่นจนท้องได้6เดือนกว่า💗

ของเรา7-8วันถึงตรวจไม่เจอเชื้อค่ะ ได้แอดมิด ตอนนั้นไตรมาสสอง แต่ถ้าท้องแก่ หมอจะพิจารณาอีกทีค่ะ เพราะบางคนอาจจะได้ผ่าคลอดค่ะแม่

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ไม่เป็นอะไรเลย ทานน้ำเยอะ ๆ บ้านนี้เป็นเพิ่งหายตอนกลางเดือนเอง ได้ยาแก้ไอแก้แพ้พารา แค่นั้นค่ะ

กินแค่ยาพาราค่ะยาลดไข้ลดน้ำมูกถ้าไอก้บอกหมอ เด่วเขาจัดยาให้ค่ะ ห้ามซื้อยากินเองค่ะ เพราะยาบางตัวอาจทำให้เเท้งได่

บ้านนี้พึ่งติดวันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ ท้อง5เดือน ทานยาตามอาการค่ะ วันนี้ตรวจขึ้นขีดเดียวแล้วค่ะ แต่ยังแยกกักตัวอยู่

หมอให้กักตัว 10 วันค่ะ ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวไม่ได้แปลว่าไม่พบเชื้อนะคะ ทานยาตามอาการและกักตัวให้ครบตามกำหนดจ้า

เราพึ่งหายค่ะ เป็นรอบ2 ติดแต่5วัน วัคซีน2เข็ม ยาไม่ทาน ไม่กล้าทาน มีคันคอกับคัดจมูกเหมือนเป๋นหสัดธรรมดาค่ะ