น้ำหนัก

หมอเอาน.นตอนก่อนท้องเป็นเกณรึเอาตอนช่วงแพ้ท้องแล้วน.นลดของครั้งแรกที่ไปฝากท้องเป็นเกณค่ะพอดีตอนช่วงแพ้น.นลดเยอะมากแต่พอหายแพ้น.นก้อขึ้นมาเยอะจนพยาบาลให้เจาะน้ำตาลแต่ผลปกติดีตอนนี้24+6วีคแล้วถ้าเอาน.นก่อนท้องยุ่ที่75ตอนนี้ประมาน79ขึ้นมา4แต่พยาบาลเอาน.นครั้งแรกที่ไปฝากท้องเปนเกณตอนช่วงแพ้ท้องแล้วน.นมันลดเยอะมาก

1 ตอบกลับ

แม่ลองดูในชาร์จนน.ในสมุดชมพูนะคะ หมอเขาจะคำณวนส่วนสูงนน.แม่ ว่าตอนคลอดเนี่ย แม่ต้องนน.เท่าไหร่ถึงจะพอดีเกณฑ์ที่คลอดได้ การที่ในเดือนนั้นเดือนเดียว นน.พุ่งขึ้น 4 โล แต่นน.ลูกขึ้นแค่ 1 ขีด แปลว่านน.ลงแม่ 3.9 โล หมอจับตรวจเบาหวานก็ปกติค่ะ เราก็โดน เขาจะดูทั้งนน.ลูกและแม่ว่ามันขึ้นปกติไหม และดูผลรวมว่านน.สุดท้ายของแม่ตอนคลอดต้องอยู่ที่เท่าไหร่ ห้ามเกินหรือต่ำกว่าเท่าไหร่ถึงจะอยู่ในเกณฑ์คลอดธรรมชาติได้ง่ายอ่ะค่ะ อย่างเรานน.ตอนฝากครรภ์ครั้งแรก 78.8 หมอบอกตอนคลอดนน.แม่ต้อง 90 ห้ามเกินกว่านี้ เราอยู่ในเกณฑ์นน.เยอะเสี่ยงคลอดยากค่ะ ตอนนี้เราเกินที่หมอบอกมา 5 โลแล้ว ก็จะเสี่ยงคลอดยากค่ะ