หมอเจอะเลือดบอกว่าน้ำตาลขึ้น 170 ค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ....แล้วควรดูแลตัวเองยังไงกันบ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

งดทานอาหารที่มีรสหวาน และคาร์โบไฮเดรตที่ขัดขาว เพราะจะเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลได้ง่ายมาก เน้นทานผัก ผลไม้รสจืด ข้าวกล้องแทนข้าวขาว แป้งโฮลวีทแทนแป้งสาลี เน้นทานโปรตีน ที่ไม่ติดมัน ออกกำลังกายเบาๆเพื่อคุมน้ำหนักค่ะ และดื่มน้ำเปล่ามากๆ แทนการกินน้ำหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้

ควบคุมอาหรอย่างเข้มงวดคะ ลดคาร์โบไฮเดรทลงคะ เพิ่มโปรตีนและวิตามินให้มากคะ ทานอาหารให้หลากหลาย ออกกำลังกายสม่ำเสมอคะ Like Reply

น้ำตาลเท่ากันเลยค่ะ แอบเครียดเบาไปค่ะ