แม่ๆคนไหนใช้สิทธิ์ประกันสังคมแล้วไปฝากท้องที่โรงบาลรัฐ

หมอเค้าบอกว่าต่อไปนี้ให้เสียค่าใช้จ่ายเองจนคลอด คือประกันสังคมที่ส่งมาคือไม่ให้ฝากท้องฟรีแล้วหรอคร้ แม่คนอื่นเป็นเหมือนกันหรือป่าวคร้ แอบงงนิดๆ ถ้าแบบนี้ไปฝากคีลนิคจะดีกว่ามั่ง

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้สิทธิประกันสังคมค่ะแต่เข้าโครงการฝากท้องฟรีเสียแค่ค่าตรวจเลือดของแฟนตอนที่ฝากครั้งแรกครั้งต่อไปก็ฟรีตลอดจ่ายอีกทีตอนสำรองจ่ายค่าคลอดแล้วไปเบิกคืนที่ประกันสังคมค่ะ

ประกันสังคมเสียตังค์ค่ะเจาะเลือดก็เสียซาวด์ดูเด็กก็เสียค่ายาก้อเสียสรุปเสียเองทุกอย่างค่ะแต่จะให้เบิกคืนได้1000บาทในทุกไตรมาสแบ่งจ่ายค่ะ แต่ก็ไม่เคยได้ไปเบิกเลย

4y ago

ไปถามห้องสิทธิ์มาเขาบอกเลิกได้ตามไตรมาสค่ะ 3ไตรมาส ไตรมาสแรก500 ไตรมาสที่สอง200ไตรมาสที่สาม300ค่ะ ก้อเลยไม่ได้ไปเบิกสักครั้งเลยไปหาหมอแต่ละเดือนจ่ายค่ายาเกือบพันทุกเดือนเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เพิ่งย้ายจากคลีนิคไปโรงบาลตอน34วีคมีประกันสังคม แต่ต้องจ่ายตังค์เองไม่ฝากฟรี ก็งงเหมือนกันคะ เสียเป็นพันเลย

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เราใช้สิทธิ์ ปกส แต่ไม่ใช่โรงบาลที่เลือกนะคะ แต่ก็ไม่เสียอะไร ก็มีแค่ค่ายา ครั้งละ 45. บาทเอง ตามหมอสั่งจ่าย

ประกันสังคมจ่านยช่วยแค่ค่าฝาก 1000 บาท ช่วง 1-3 เดือนนะค่ะ ต้องสำรองออกเองก่อน ถ้าใช้บัตรทองฝากฟรีคลอดฟรีค่ะ

ตอนนี้ รพ.รัฐมีฝากท้องฟรีนี่ค่ะ ของเรามีสิทธิประกันสังคมไม่ใช่ รพ. ที่ฝากท้อง ก็ได้สิทธิฝากฟรีค่ะ

4y ago

โห้ววว ลองแจ้งเค้าดูค่ะ ถ้าได้หลังจากนี้อาจจะไม่ต้องเสียน่ะค่ะ

ก็ต้องเสียอยู่แล้วมั้ยค่ะ เวลาฝากให้ขอใบเสร็จ และใบรับรองแพทย์เอาไปเบิกเองอีกทีที่ ปกส

บ้านนี้มีประกันสังคมคะ มาฝากต่อ ร.พ. รัฐตอน29สัปดาห์ฟรีคะ แต่จะเสียอีกทีตอนคลอดคะ ค่าหมอ

ของเราสิทธิ์ประกันสังคมค่ะฝากท้องฟรีรพ. รัฐ สำรองจ่ายเเค่ตอนคลอดเเล้วเบิกทีหลังค่ะ

เราเลิกส่งประกันสังคมมาใช้บัตรทอง เพราะเราจะรอเบิกประกันสังคมของสามีตอนคลอด