แฝดมั้ยค่ะ

หมอสงสัยว่ามี 2 คน แต่ยังไม่ชัด ดูยังไง แฝดมั้ย ใครดูออกค่ะ ?? 10 week 6 day

แฝดมั้ยค่ะ
1 ตอบกลับ

ยังดูไม่ออกค่ะ ดูยากหน่อยค่ะ เพราะอาจจะเป็นแฝดที่เกิดในใข่ใบเดียวกันและน้องเขายังเล็กมากๆด้วยค่ะเลยมองยาก ถ้าเขาเป็นแฝดใข่คนละใบจะมองออกง่ายค่ะ วิธีที่หมอจะดูว่าเขาเป็นแฝดแท้หรือแฝดเทียม คือดูจากรกค่ะ แฝดแท้ใช้รกเดียวกัน แต่แฝดเทียมใช้รกแยกกันค่ะ อาจจะต้องรอน้องโตกว่านี้หน่อยค่ะ ถึงจะรู้ได้ค่ะ