หมอบอกท้อง4วีค แต่ในใบซาว์บอก7วีค ต้องยึดตามอ่ะไรดีค่ะ

36 ตอบกลับ

ของเราตอนแรกถ้านับจากวันที่ปจดหมดคิดว่า13week หมอเลยบอกเราว่า18weekตามใบซาวด์ค่ะ

นั้นสิค่ะบ้านนี้ก่ไม่ตรงค่ะ...ก่ยังคิดยุ่ว่าจะยึดตามหมอหรือใบซาว....

ใบซาวด์มันจะเคลื่อนไปเรื่อยๆค่ะ เพราะคาดคะเนจากขนาดตัวเด็กจ้า

เหมือนกันเลยคะ หมอบอกได้28วีค แต่ในใบซาวได้31วีค ตอนนี้สับสนเลยคะ

ตามกำหนดที่หมอบอกคะ ใบซาวด์เป็นการคาดคะเนพัฒนาการทารกคะ

เราเคยถามคุณหมอเหมือนกันค่ะ ให้ยึดตามที่คุณหมอบอกค่ะ

ซาวเเต่ละครั้ง ไม่ตรงกันสักครั้ง เชื่อหมอจ้า

ยึดตามคุณหมอแจ้งครั้งแรกค่ะ ตามการนับ ปจด.

ตามใบซาวด์ค่ะ มีคำนวณวันครบกำหนดคลอดด้วย

ตัวโตกว่าแม่ 5 วีคอีกน่ะค่ะ 🥺