หมอกรีดช่องคลอดประมาณกี่เซนค่ะ ใช้ยาชาหรือป่าว บางคนคลอดแบบไม่กรีดมีป่ะค่ะ หรือกรีดทุกคน แล้วเราจะใช้ยาอะไรทาหลังจากคลอดค่ะ...???

114 ตอบกลับ

ในช่วงที่เราเบ่งคลอดนั่น ส่วนนำ ศรีษะทารกจะดันฝีเย็บ จะตึงๆ ส่วนใหญ่จะตัดเลยไม่ใช้ยาชา เพราะตอนนั้นคุณแม่ จะปวดเบ่งมากกว่า ที่จะเจ็บตรงตัดฝีเย็บ แต่ตอนเย็บฝีเย็บอันนี้ฉี่ยาชาคะ จะได้ไม่เจ็บ สู้ๆคะ