ท้องในวัยเรียน

หนูอายุ17ปี หนูกินยาคุมแต่น้องมาค่ะ ทางครอบครัวของแฟนรับได้ค่ะ แม่ของหนูก็โอเคไม่ได้ว่าอะไร ชีวิตหนูโอเคและแฮปปี้มากๆไม่ได้เครียดอะไร แต่ก็จะมีป้าๆแถวบ้านกับญาติๆบางคนอ่ะค่ะ มาว่าให้เรียนไม่จบบ้าง เมื่อไหร่จะผูกแขนรอให้ได้ลูกสามคนก่อนหรอถึงจะแต่ง พอดีหนูเป็นเป็นคนที่คิดมากเรื่องคำพูดอ่ะค่ะ พอจะมีเพื่อนๆหรือพี่ๆคนไหนแนะนำวิธีรับมือแก้ปัญหาให้หนูได้บ้างคะ หนูกลัวเครียดแล้วกระทบถึงลูก #ท้องวัยเรียน

88 ตอบกลับ

พี่ก็ท้องแรกตอนอายุ17 โดนส่าสารพัดเลยทั้งแม่สามีก็ไม่อยากรับ หาว่าท้องกับคนอื่นบ้าง ป้าๆก็ว่า บางที่สิ่งที่หนูเจอยังไม่เท่าพี่ พี่โดนว่าตั้งแต่เขารู้ว่าท้องจนพี่คลอด จนลูกพี่เสีย(ลูกพี่เป็นแฝดเสียทั้งคู่)หาว่าพี่ฆ่/าลูกบ้างแหละ นู้นนี่นั่น จนพี่มีลูกท้องสอง20กว่าก็ยังโดนว่า สิ่งที่พี่จะบอกคือ เราทำให้ถูกใจทุกคนไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเมินเฉยทุกคนได้ อย่าใส่ใจคนอื่นเพราะขนาดครอบครัวเรายังไม่ว่าเลย

จะท้องก่อนแต่ง จะแต่งก่อนท้อง จะมีลูกก่อน จะเรียนไม่จบ หรือเรียนจบปริญญา ทำงานได้แล้ว ไม่ได้ทำงาน ยังไงก็ไม่หลุดพ้นกับคนพวกนี้จริงๆ โดนมาเหมือนกันอยากจะด่าก็อยากจะด่าแต่เขาก็อายุเยอะแล้ว ทำได้แค่เงียบละไม่สนใจ ไม่นับถือ แต่เราจะไม่ทำตัวประชดประชันใส่เขานะ ทางครอบครัวเราไม่เคยสอน เราเอาแค่ครอบครัวตัวเองพอ อย่ามาคิดให้บั่นทอนจิตใจเลย เวลาเดินหน้าเรือยๆ สักวันหนึ่งนะ 🤫🥱🤭✌️🧌🚑

อย่าไปฟังเลยค่ะ ปล่อยผ่านไป ทางนี้ 19 ท้องได้ 8 เดือนแล้วค่ะ อยู่กับแฟนมา 4 ปี ครอบครัวรับรู้ทั้งสองฝ่าย ไม่มีใครว่าอะไร เจอป้าข้างบ้านเหมือนกันค่ะ ถามว่ามะไหร่จะแต่ง มะไหร่จะได้ค่าสินสอดกับเขาบ้าง นี่วีนตอกหน้ากลับอย่างเดียวเลยค่า ปล่อยเขาว่าไปเถอะค่ะ เขาไม่ได้มาช่วยเลี้ยง ไม่ได้เอาเงินมาให้เราใช้ อย่าไปแคร์ค่ะ มีความสุขกับชีวิตมากๆทจะได้ไม่กระทบตัวน้อยในท้อง สู้ๆนะคะ

ไม่ต้องสนใจค่ะ เข้มแข็งให้มากๆ หนูแสดงให้เค้าเห็นว่าหนูเข้มแข็ง และสามารถเลี้ยงลูกได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นเวลาผ่านไป หนูโตเป็นผู้ใหญ่ หนูจะได้รับคำชมว่าหนูสามารถเลี้ยงลูกได้จนโต แล้วยังเป็นคุณแม่ที่ยังสาวและสวยด้วยค่ะ ไม่ต้องแคร์คำพูดใครน๊า พ่อแม่เรายังไม่ว่าอะไรเราเลยเนอะ ผ่านไปให้ได้นะคะ แล้วหนูจะกลายเป็นคุณแม่ที่เก่งมากๆเลย 🫶🏻😊

อย่าไปใส่ใจค่ะอย่าไปทุกข์เพราะคนอื่นคนพวกนี้มีปากก็พูดเพ้อเจ้อไปเรื่อย เราเคยเจอปัญหาเดียวกับคุณแม่ค่ะท้องตอน18เรียนจบพอดีของเราไม่มีผูกแขนไม่มีอะไรทั้งนั้นจนตอนนี้ลูกเราออกมาได้3เดือนละค่ะ ตอนท้องโดนดูถูกว่าหัวสูงบ้างไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกเองเพราะรักสบาย ใครมีปัญหาไรเราไม่สนเราคิดว่าจะเอาเวลามาทุกข์เพราะคนพวกนั้นมาคิดคำด่ามันดีกว่า🤣

เราอายุ17เหมือนกันค่ะครอบครัวไม่เดือดร้อนอะไรเหมือนกันก็ไม่ได้ภูมิใจว่าตัวเองมีลูกในวัยนี้นะคะ แต่ไม่กล้ามีใครพูดอะไรต่อหน้าทั้งนั้นค่ะ เพราะกล้าวีนกล้าด่าจริงค่ะใครจะมองว่าก้าวร้าวหรืออะไรก็ช่าง พ่อเราบอกตลอดค่ะถ้าได้ยินใครพูดก็บอกเขาไปว่าให้พูดดังๆ5555 อย่าไปสนใจมันค่ะพ่อแม่ก็ไม่ใช่ อย่าไปเสียสุขภาพจิตด้วยเลยค่ะกับคนพวกนี้✌🏻✌🏻✌🏻

บ้านนี้3คนแล้วไม่ได้แต่งไม่ไดผูกเลยค่ะแถมโดนญาติชาวบ้านนนินทาว่าร่านอีกแต่ต่อหน้ามาทำดีกับเราเราไม่คบค่ะเเล้วก็ไม่แคร์ด้วยใครจะพูดยังไงก็ช่างโลกมันไปถึงไหนแล้วมัวแต่จมปลักกับสิ่งเดิมๆความคิดเดิมๆไม่มีอะไรดีขึ้นมาหรอกค่ะไปโฟกัสครอบครัวกับลูกดีกว่าค่ะว่าจะกินอะไรบำรุงลูกกรือกินอะไรมีผลเสียต่อลูกอย่าลืมเตรียมของไปคลอดด้วยนะคะ

ไม่ต้องไปสนใจจ้า ก็เเค่ปากคนบนโลกนี้ไม่มีใครไม่โดนนินทาค่ะ พี่ก็ท้องตอนวัยเรียนเหมือนกันตอน18 พี่ไม่จบม6 พี่ว่าเกิดเเล้วพี่จะไปต่ออีกปีนึงให้จบ เราไม่สามารถเเก้ไขอะไรได้เเต่เราสามารถทำมันให้ดีกว่าเดิมได้นะ สู้ๆนะ เเถวบ้านพี่เขาก็พูดเเบบนี้เเต่พี่ไม่สนใจเอาเท่าเเต่ครอบครัวเราพอเพราะเขาไม่ได้มาช่วยเลี้ยงอะไรเรา

คนที่ว่าเขาไม่ได้มานั่งรับผิดชอบชีวิตเราค่ะแคร์ทำไม่คนที่ควรแคร์คือความรู้สึกคนที่รับเราได้และรักเราค่ะเพราะสุดท้ายแล้วคือพ่อแม่และสามีค่ะแม่ ปากคนจะว่าจะพูดต่อให้แต่งงานไม่ได้ขอเงินเขาใช้เขาก็ว่าค่ะเจอมาหมดแล้วเราสบายใจยังไงทำแบบนั้นค่ะลูกในท้องจะได้ไม่เครียดค่ะ10วีคคิดมากไม่ดีอันตรายต่อน้องในครรภ์ค่ะ

หนูท้องตอน16ค่ะ โดนเหมือนกันเลยค่ะ โดนตอนคลอดแล้วค่ะ ตอนท้องไม่มีใครรู้ รู้ตอน7เดือนละ พอคลอดน้องออกมาเขาชอบมาพูดแทงใจอ่ะค่ะ นี้แหล่ะไม่ได้เที่ยวแล้ว ไม่ไปไปไหนแล้ว เขาชอบพูดแบบนี้ มีลูกใช่ว่าจะไปไหนไม่ได้นี้ มันไม่ใช่ปัญหาเลย แต่เขามาทุกที่พูดทุกที่เลยอ่ะ เบื่อมากกก น้องได้1เดือน22วันแล้วค่ะ แม่ท้องกี่เดือนแล้วค่ะ

8mo ago

สามเดือนแล้วค่ะ อันนี้มาจอดรถดูหน้าบ้านเกือบห้านาที