ทำแท้ง พ่อแม่ให้ไปทำแท้ง

หนูอายุ17ค่ะ หนูท้องได้2-3เดือนแล้ว แม่พึ่งรู้ค่ะพ่อกับแม่ไม่มีใครเอาค่ะเค้าบังคับจะให้ทำแท้งไม่อย่านั้นเค้าจะไล่ไปอยู่บ้านผู้ชาย จะให้กินยาขับเลือดจะให้ไปทำแท้งกับหมอ หนูควรทำยังไงคะ หนูไม่อยากทำบาปหนูกลัวไปหมด หนูหมดทางแล้วหนูอยากตายแทนลูกค่ะ หนูต้องทนทรมานตั้งแต่เด็ก เค้าเห็นคนอื่นดีกว่าคนในครอบครัวกลัวเสียหน้าคนอื่น อะไรๆก็ขู่หนูจะทำนู้นทำนี่ หนูไม่รู้จะทำยังไงค่ะ ให้คำปรึกษาหนูที😭🙏

41 ตอบกลับ

ตอนนี้หนูก้อายุ16ย่าง17แร่วค่ะ ตอนนี้ท้องใกล้จะคลอดค่ะเคยคิดน้ะค่ะที่จะเอาออกแต่เลือกที่จะเก้บไว้ค่ะเพราะพ่อแม่เลี้ยงเราได้เราทำเขาเกิดมาได้เราต้องเลี้ยงเขาได้ค่ะ อย่าทำเรยน้ะค่ะคิดดีๆค่ะมันเป้นความผิดพลาดของเราค่ะเราต้องยอมรับ เข้าใจพ่อแม่น้ะค่ะแต่เดะพอคลอดยังไงเขาก้ต้องยอมรับค่ะสู้ๆน้ะค่ะ

อายุเท่ากัน ท้องได้5เดือนแล้วจ้า พ่อแม่ไล่แบบนี้เหมือนกัน ำล่ให้ไปยุกับแฟน แต่เสือกจะเเจ้งจับข้อหาทำเราท้อง เหนื่อยใจเหมือนกัน เพราะคำว่าเค้ากัวเสียหน้า เค้าอาย เค้าไม่อยากยุใกล้ เวลาใส่เสื้อผ้ารัดก็ด่าว่าไม่มีจะใส่แล้วหรอ ท้องมันก็โตเรื่อยๆ ท้องก่อต้องออกยูดี เราเลยรอคลอดก่อนถึงจะไปยุกับแฟน

ปรึกษาแฟนก่อนค่ะ ถ้าเขายินดีรับผิดชอบทุกอย่างไม่นานพอแม่เราจะรับได้เอง แต่ถ้าหากแฟนไม่รับผิดชอบ แล้วน้องยังห่วงอนาคตตัวเองพี่แนะนำให้เอาออกค่ะ ดีกว่าให้เขาเกิดมาแล้วมีคุณภาพชีวิตไม่ดีเลี้ยงเด็กคนนึงไม่ใช่ง่ายๆเลยนะคะ ตอนนี้น้องยังไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำห่วงตัวเองก่อนนะคะ

พี่เป็นคนนึงที่ท้องวัยเรียน พ่อกับแม่ก็โมโห มากเหมือนกัน แต่พ่อกับแม่ก็ไม่เคยคิดที่จะให้ทำแท้ง ตอนนั้นพี่เพิ่งอายุ 16 การทำแท้งมันบาปนะคะ น้องพรไปอยู่บ้านแฟนก่อนอีกหน่อยพ่อกับแม่เห็นหลานพ่อกับแม่จะรู้สึกเสียใจกับคำพูดที่บอกหนูตอนนี้ ยังไงเป็นกำลังใจให้นะคะ

แฟนยอมรับเเนะนำไห้ไปอยู่บ้านเเฟนก่อนค่ะ ไห้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน เราตัดสินใจถูกเเล้วนะคะที่ไม่คิดจะทำแท้งเราทำไห้เค้าเกิดมาจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามเเต่เรายังมีความรู้จักผิดชอบชั่วดี อนาคตจะเป็นยังไงไม่มีใครรู้เราทำปัจจุบันไห้ดีที่สุดก็พอค่ะ

อย่าทำนะคะ เป็นตราบาปฝังใจจนวันตาย!!!! หาทางออกปรึกษาฝ่ายชายดูก่อนค่ะ ครอบครัวเค้ารับผิดชอบมั้ยน้อ สงสารลูก บางคนอยากมีแทบตายไม่มีเลย 😭 คิดดีดีก่อนนะคะ คุยกับพ่อแม่อีกทีท่านน่าจะช่วยเหลือเรายามเราต้องการท่านมากกว่าแนะนำให้ไปเอาออกเนอะ สู้ๆนะคะ✌️

ถ้าครอบครัวแฟนรับได้ไปอยู่กับเขาก็ได้นะคะ เราก็ท้องอายุ17เหมือนกันตอนนี้6เดือนแล้วค่ะไม่คิดที่จะเอาออกเลย1ชีวิตมีค่ามากพ่อแม่ให้อภัยได้เสมอค่ะตอนแรกพ่อแม่เราก็ไม่ยอมรับเหมือนกันแต่ท่านก็ดูแลเราเหมือนเดิมสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้❤️

ลองคุยกับฝ่ายชายดูค่ะถ้าเค้ารักลูกเค้ารักเราก็ไปอยู่กับเค้าได้ไม่อยากให้ทำแท้งเลยคะ มันจะเป็นบาปอีกอย่างเด็กคนนึงเค้าไม่รู้เรื่องเลยไปทำแท้งถือเป็นการทำร้ายเขาสงสารน้อง อีกอย่างมันจะฝังใจเราไปตลอดชีวิตเลยคะ

ปรึกษาทางบ้านแฟนหรือยังลองปรึกษาดูก่อน เผื่ออะไรๆๆมันจะดีขึ้น ลูกทั้งคนนะคะถ้าพ่อแม่เราไม่เอาแต่ฝั่งแฟนเราเค้าโอเคพี่ก็เลือกที่จะไปอยู่บ้านแฟนคะพ่อแม่ยังไงก็ตัดลูกไม่ขาดพี่เชื่อแบบนั้น ใช้สติและตั้งสตินะคะ

ผิดที่เราด้วยที่ปล่อยตัวเอง แถมมาเจอครอบครัวที่ไม่ให้โอกาสอีก น่าเห็นใจอยู่นะ ลองไปบ้านแฟนคุยกับผู้ใหญ่ทางนั้นดูนะคะ แต่อย่าทำแท้งเลย คนทุกคนล้วนผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น หลังจากนี้จงเป็นแม่ที่ดีนะคะ