ขอปรึกษาหน่อยนะคะ

หนูอายุ15ตอนนี้ท้องอยู่แต่ติดต่อทางผู้ชายไม่ได้พ่อเลยจะไปเอาเรื่องแต่พ่อกับแม่ยืนยันว่าจบเรื่องผู้ชายจะให้หนูเอาออกหนูควรทำไงดีคะ?

41 ตอบกลับ

อย่าทำแท้งนะคะน้อง มิเช่นนั้นน้องจะมีตราบาปไปตลอดชีวิต ,ชีวิตต่อไปจะดียาก เพราะวิญญาณเด็กคงไม่มีวันให้อภัยแน่ๆ เขาจะคอยอาฆาตพยาบาทคอยเล่นงานน้องไม่ให้มีความสุขแน่ๆ เปิดกรรมทำแท้งให้พ่อแม่ฟังเลย ว่าน้องไม่อยากมีกรรมแบบนี้ ขอเก็บไว้นะคะ ไหนๆก็ลูกของน้อง

5y ago

แล้วความ​รู้สึกของเด็กละคะ โดนทิ้งตั้งแต่เด็ก

อย่าเอาเด็กออกนะคะในเมื่อเค้าเกิดมาแล้วเกิดจากความผิดพลาดของเราเองก้ต้องเลี้ยงเค้าได้ผู้ชายไม่รับก้ชั่งมันถ้าหนูคิดทำลายเค้าจะเป็นบาปติดตัวไปจนตายทำกินอะไรไม่ขึ้นมีแต่ตกต่ำพี่ขอเตือนคะเจอมากับตัวเองทุกวันนี้

เอาจริงๆแล้วไม่มีใครสามารถหเามได้นอกจากตัวเองจ้า คงไม่มีใครที่ต้องเอาปืนยิงจ่อหัวให้ทำหรอกเนอะ นี้ก็เป็นคนนึงที่ครอบครัวให้เอาออกทัดทานแค่ไหนสุดท้ายก็ห้ามไม่ได้ ห้ามได้คงวิธีเดียวเอาปืนมายิงจ่อหัวดท่านั้นแหละ

ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้เสมอค่ะน้อง คิดดีๆนะคะ ทีแรกบ้านนี้ก็จะเอาออกแต่ก็ได้แค่คิดค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วได้1เดือน26วันจ้า น่าเกลียดน่าชังมาก ถือว่าเป็นของขวัญสำหรับชีวิตนะคะ

ท้องได้กี่เดือนแล้วคะ เราไม่เห็นด้วยกับการทำแท้งสักเท่าไหร่ มันพูดยากอ่ะ เพราะเราเป็นแค่คนนอก เราเคยได้ยินเหตุการณ์เรื่องทำแท้งของเพื่อนเราเลยไม่ค่อย อยากแนะนำค่ะ

คิดดีๆนะคะ เอาออกหรือเก็บไว้คุณควรตัดสินใจเอง คนที่บอกสงสารเด็ก เค้าไม่ได้มาช่วยคุณเลี้ยงนะ ไม่ว่าจะเลือกทางไหน ต้องยอมรับผลที่ตามมาให้ได้นะคะ

อย่าเอาออกเลยค่ะ แต่ถ้าจะดัดนิสัย ผช ที่มันไม่รับผิดชอบ ก็แจ้งความผรากผู้เยาว์ไปเลย ยอมความไม่ได้ มันจะได้รับบทเรียนไปค่ะ เราก้อเลี้ยงลูกเราไป

อย่าเอาออกเลยค่ะ ไมได้ผิดที่เด็กน่ะค่ะเด็กไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยถ้าเค้าเกิดมาแล้วก้อให้เค้าเกิดเทอะค่ะ เราอายุแค่16เอง

คิดเยอะๆค่ะ ระหว่างเอาออก กับคลอดมา คลอดมาแล้วใครเลี้ยง ภาระค่าใช้จ่ายอยู่ที่ใคร น้องยังขอตังพ่อแม่ใช้จ่ายอยู่มั้ย

ทุกปันหามีทางออก แต่ยังงัยก้ห้ามเอาเด็กออกนะคะน้อง คุนแม่วัย15 พี่ผ่านมาแร้วอดทนแระสู้ ทางออกก้จะมาค่ะ เอาใจช่วยนะ