หนูมีเค้าแต่หนูไม่พร้อมเลี้ยง

หนูพึ่งเปิดเรียนมาได้ไม่นานมาก ตอนนี้หนูพึ่งขึ้นม.1ค่ะ หนูท้องกับแฟนอยู่ชั้นเดียวกัน หนูยอมรับว่ายอมเสียให้เค้าค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะท้องหนูไม่อยากเอาออกแต่ก็ไม่พร้อมเลี้ยงค่ะ ทางบ้านของหนูกับแฟนรู้แล้วค่ะ แม่หนูไล่ออกมาให้ไปอยู่กับทางครอบครัวแฟน หนูเลยออกมา (ที่หนูตกมาสภาพแบบนี้เพราะก่อนหน้า แม่บังคับหนูทุกอย่าง ไม่ให้มีแฟน คบเพื่อนผู้ชายไม่ได้ ไม่อนุญาตให้คุยแชทกับเพื่อนผู้ชาย แม่กีดกันหนูทุกอย่าง ด่าหนู สอนให้หนูอย่า11รด บังคับให้เป็นคนเรียบร้อย ไม่เคยปล่อยให้หนูทําอะไรอย่างที่ต้องการ หนูเลยแอบแม่ทําทุกอย่างที่ห้าม หนูแค่อยากใช้ชีวิตของตัวเองแบบไม่มีกรอบ แต่มันเลยคําว่าไม่มีกรอบไปแล้วค่ะ) หนูจับต้นชนปลายไม่ถูก ทุกคนรอบข้างห่างเหินกับหนูจนตอนนี้หนูเคว้ง ไม่มีแม้กระทั่งเพื่อน หนูเสียใจมากที่ทําอะไรไม่ยั้งคิด ตอนนี้แก้ไขอะไรไม่ถูก เคว้งไปหมดค่ะ #หนูแค่ต้องการคําตอบที่ทําให้หนูตั้งสติได้ #ช่วยให้กําลังใจหนูก็พอค่ะ #ขอบคุษค่ะ

39 ตอบกลับ

เราท้องตอน14ค่ะพ่อแม่รับรู้ทั้ง2ฝ่ายแฟนรับผิดชอบแฟนเราอายุ20ตั้งแต่เรารู้ว่าท้องเราก็เปลี่ยนนิสัยตัวเองทำงานในสิ่งที่เราทำได้ขายของบ้างอะไรบ้างแต่เราก็ยังเรียนออนไลน์อยู่คุณครูและเพื่อนๆก็เข้าใจทุกคนซัพพอร์ตเสมอจนตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วค่ะเธอลองคิดถึงอนาคตเด็กดูนะเราไม่ได้พลาดหรอกเรายอมด้วยซ้ำคุยกับพ่อแม่ทั้ง2ฝ่ายและแฟนก่อนนะคะสู้ๆเราเป็นกำลังใจให้ทึกอย่างมีทางออกเสมอ

แม่เขาด่าเราไปงั้นแหละ เพราะเขารักและเป็นห่วงเรามากที่สุด ไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูกหรอกนะ เมื่อเรามีลูกเราจะรู้ได้เองว่าไม่มีใครรักลูกเท่าเรา แฟนไม่ได้รักเราขนาดนั้นนะ วันนี้ผิดพลาดแล้วก็อย่าทำพลาดอีกครั้งที่2 ตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดี ให้เขาเติบโตมาอย่างภูมิใจที่มีแม่เป็นแม่ #เขาอาจจะดีใจไปอีกก็ได้หากเขารู้ว่าเราไม่ทอดทิ้งเขา

โทรปรึกษา 1663 เลยค่ะ รอสายนานหน่อย บอกอยากยุติการตั้งครรภ์ เขาจะแนะนำดีค่ะ อายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ เขาจะให้ยามากินเอง ส่วนค่าใช้จ่าย ยืมใครก่อนก็ได้ ค่าใช้จ่ายมีแค่ค่ายาประมาน 1500-3000 แพทย์ส่งให้ค่ะ รีบเอาออกนะคะ เว้นเสียแต่ว่าครอบครัวจะมีเงินและยอมรับ ส่วนฝั่งผู้ชายอย่าไปคาดหวังเลยค่ะ ร้อยทั้งร้อยปัญหาตามมาทีหลัง

ก่อนอื่นขออนุญาตถามก่อนน่ะคะว่าครอบครัวแฟนคิดเห็นยังไง เขายอมรับหนูไหม และยอมรับเด็กไหม ถ้าเขาพร้อมถานะครอบครัวไม่แย่ก็ควรเก็บไว้แล้วหนูก็เรียน กศน. เอาวุฒิม.ปลายมาต่อ ปวส ก็ยังไม่สาย แต่ถ้าครอบครัวเราก็ไล่หนีครอบครัวเขาก็ไม่ชอบเราไม่ยอมรับก็ควรเอาออก สู้ๆน่ะคะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี🩷🩷🫶

1mo ago

เห็นด้วยกับเรื่องการแนะนำการเรียนค่ะ

ไม่ได้สนับสนุนการทำแท้งนะคะแต่กรณีนี้เราแนะนำให้ยุติการตั้งครรภ์แบบถูกกฏหมายค่ะ เพราะตัวเรายังเด็กและครอบครัวยังไม่พร้อมเรายังเจอขนาดนี้อย่าให้เด็กเกิดมามีชะตากรรมเดียวกับเราเลยค่ะ ถ้าวันไหนพร้อมแล้วค่อยบอกให้เค้ากลับมาเป็นลูกเราใหม่นะคะ สู้ๆค่ะ✌️🤍

เข้าใจนะคะ ยิ่งโดนห้ามยิ่งกดดัน ยิ่งอยากหาความรักเพราะครอบครัวไม่เคยให้ความรักความอบอุ่น ถ้าได้ครอบครัวแฟนและแฟนที่ดีจะดีมาก แต่มันน้อยนะสำหรับวัยหนู มีลูกไม่ได้แย่เสมอไป ยิ่งเป็นแม่จะไม่ปล่อยให้ลูกอดอยาก สู้ๆนะหนู ค่อยๆหาทางออกจ้า

ทุกปํญหามีทางออกเสมอค่อยๆคิดเดี๋ยวก้อเจอทางออกเองตัวอย่างมีให้เห็นตั้งเยอะแยะคนอื่นเค้ายังผ่านได้แล้วทำไมเราจะผ่านไปไม่ได้สู้ๆนะคิดก่อนจะทำอะไรลงไปคิดว่าแค่นี้คนอื่นผ่านไปได้แล้วทำไมเราจะผ่านมันไปไม่ได้...เป็นกำลังใจหั้ยค่ะ

กี่เดือนแล้วคะยุติการตั้งครรภ์ได้นะถ้ายังไม่ถึง 5 เดือน ชีวิตการเป็นแม่ไม่ง่ายนะคะ หลังจากนี้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่าไว้ใจใครง่ายๆ ปล.ที่แม่บังคับเพราะหวังดีนะและตอนนี้แม่คงเสียใจที่สุด และสุดท้ายหนูก็ต้องเสียใจเพราะไม่ฟังแม่ด้วย

สุ้ๆๆน่ะค่ะ เคยยุจุดนี้มาเหมือนกัน เราเอ้งก้เคยผิดพลาดมา เคยทำแท้งมาเหมือนกันด้วยคำว่าไม่พร้อมมีเราเกือบตุยมาแร้วเพราะเรื่องเอาเด็กออก จนทุกวันนี้เรามีลุก3คนแร้วค่ะ แต่เชื่อเราเถอะสักวันพ่อแม่จะใจอ่อนกับเราเอ็ง

สู้ๆนะคะ ไม่มีใครพร้อม เราก็มีน้องตอนอายุ18ปีค่ะ เรียนใกล้จบแล้วแต่ก็ไม่จบเพราะมีตัวเล็ก เราไม่พร้อมสักอย่าง แต่ดีมากที่ทางครอบครัวเราและแหนค่อยซัพพอต ตัวเล็กออกมาชีวิตเราดีขึ้นมากๆ ตัวเองสู้ๆนะ เป็นกำลังใจให้