หนูมีเค้าแต่หนูไม่พร้อมเลี้ยง

หนูพึ่งเปิดเรียนมาได้ไม่นานมาก ตอนนี้หนูพึ่งขึ้นม.1ค่ะ หนูท้องกับแฟนอยู่ชั้นเดียวกัน หนูยอมรับว่ายอมเสียให้เค้าค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะท้องหนูไม่อยากเอาออกแต่ก็ไม่พร้อมเลี้ยงค่ะ ทางบ้านของหนูกับแฟนรู้แล้วค่ะ แม่หนูไล่ออกมาให้ไปอยู่กับทางครอบครัวแฟน หนูเลยออกมา (ที่หนูตกมาสภาพแบบนี้เพราะก่อนหน้า แม่บังคับหนูทุกอย่าง ไม่ให้มีแฟน คบเพื่อนผู้ชายไม่ได้ ไม่อนุญาตให้คุยแชทกับเพื่อนผู้ชาย แม่กีดกันหนูทุกอย่าง ด่าหนู สอนให้หนูอย่า11รด บังคับให้เป็นคนเรียบร้อย ไม่เคยปล่อยให้หนูทําอะไรอย่างที่ต้องการ หนูเลยแอบแม่ทําทุกอย่างที่ห้าม หนูแค่อยากใช้ชีวิตของตัวเองแบบไม่มีกรอบ แต่มันเลยคําว่าไม่มีกรอบไปแล้วค่ะ) หนูจับต้นชนปลายไม่ถูก ทุกคนรอบข้างห่างเหินกับหนูจนตอนนี้หนูเคว้ง ไม่มีแม้กระทั่งเพื่อน หนูเสียใจมากที่ทําอะไรไม่ยั้งคิด ตอนนี้แก้ไขอะไรไม่ถูก เคว้งไปหมดค่ะ #หนูแค่ต้องการคําตอบที่ทําให้หนูตั้งสติได้ #ช่วยให้กําลังใจหนูก็พอค่ะ #ขอบคุษค่ะ

39 ตอบกลับ

สู้ๆนะค้าาเป็นคุณแม่ตั้งแต่15ค้าาตอนนี้26แล้ววแต่ทางบ้านตอนแรกก็เหมือนจะไม่เข้าใจแต่เค้าก็ยอมรับจนตอนนี้เป็นคุณแม่ลูก4แล้วค้าา สู้ๆนะไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้เป็นกำลังให้นะค้าาอย่าคิดมาเดี้ยวตัวเล็กเครียดด้วยน้าาา

พี่เข้าใจหนู ทำหน้าที่นักเรียนและแม่ให้เต็มที่ค่ะ ถ้าคลอดแล้วไม่พร้อมเลี้ยงจริงๆ สถานรับเลี้ยงเด็กมีค่ะ ไปฝ่กตรงๆ ดีกว่าทิ้งหรือแท้งตามข่าว หวังว่าเบบี๋น้อยจะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตดีๆนะคะ

สู้ๆนะค่ะ เราก็เป้นค่ะ ท้องตั้งแต่อายุ15คะ จนตอนนี้ลุกอายุ 7ปีแล้ว ส่วนพ่อของลูกเราเลิกตั้งแต่ ครบกำหนดคลอดคะ สู้ๆนะคะ #เป้นกำลังใจไห้คะ✌✌

สู้เพื่อตัวน้อยนะ และซับพอตความรู้สึกตัวเองมากๆนะคะ อย่างน้อยๆเราก็ไม่ได้คิดทำร้ายคนที่เค้าอยากจะเกิดมาหรือสิ่งที่เราผิดพลาด พี่เป็นกำลังใจค่ะ 💝✌🏼

อย่าเอาลูกออกนะหนู ชีวิตกำลังมีความหมายเพราะมีดวงใจตัวน้อยเกิดขึ้นในตัวหนู ทุกคนต้องเจอปัญหา และเรียนรู้ที่จะชนะมัน ขอให้มีความสุขขึ้นทุกๆวันจ๊ะ

เเนะนำยุติการตั้งครรภ์นะคะเพราะกว่าจะเลี้ยงเด็กคนๆนึ่งต้องใช้เงินแย่างมากเเล้วหนูก็ยังเด็กเกินกว่าจะรับผิดชอบได้สู้ๆนะคะทุกอย่างจะดีขึ้น✌🏻😘💗

เห็นใจค่ะ อย่าโทษการเลี้ยงดู มันเป็นเรื่องของฮอร์โมน ถ้าไม่พร้อมสามารถเอาออกได้ค่ะก่อน12สัปดาห์ทำที่โรงพยาบาลแต่ต้องพาผู้ปกครองไปด้วยค่ะ

ทางนี้ก็ท้องตอน ม.1ค่ะ แต่เลือกจะเก็บไว้ถึงจะลำบากหน่อย ไม่กล้าเิาออกเลยค่ะ กลัวบาป จนตอนนี้ท้อง3แล้ว แต่ถ้าไม่พร้อม ก็เอาออกค่ะ

น้องยังเด็กมากพี่แนะนำยุติการตั้งครรภ์นะคะเพราะเอาไว้ไม่ใช่แค่ตัวเราลำบากเด็กที่จะเกิดมาก็ลำบากด้วยโลกนี้มีอะไรอีกเยอะคะ

เราเคยมีลูกตอนอายุน้อยเหมือนกัน แต่เรากับสามีอยู่อยู่ด้วยกัน ตอนนี้จะมีคนที่2ค่ะ อยู่ด้วยกันหลายปีเลย