แม่ท้อง น้ำหนักขึ้นกันกี่โลแล้วคะ อยากรู้ว่า น้ำหนักจะพีคขึ้นช่วงเดือนไหน

ส่วนตัวสูง173 น้ำหนักตั้งต้น 92 ตอนนี้98 (24วีค) ช่วง1-5เดือนแรกน้ำหนักแทบไม่ขึ้นเลย อยู่ไปก็กระโดดที2-4โลเลย แม่ๆน้ำหนักขึ้นพีคๆกันช่วงไหนคะ

81 ตอบกลับ

ตั้งต้น68 ไตรมาสแรกแพ้ท้องลงไปเหลือ65 ตอนนี้26จะ27wพึ่งขึ้นมา68เท่าเดิมค่ะ คัดกรองเบาหวาน,ความดัน,โปรตีนในปัสสาวะปกติดีทุกอย่างหมอบอกขึ้นได้ไม่เกิน10โลแต่เราเลือกคุมอาหารด้วยไม่อยากให้ขึ้นเยอะ

ทางนี้พีคตอน 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ช่วง 1-5 เดือนแรก ขึ้นมาแค่ 7 กก. 3 เดือนสุดท้ายขึ้นมา 11 กก.รวมแล้วขึ้นทั้งหมด 18 กก.เพราะน้ำหนักก่อนท้อง แค่ 46 แต่ชั่งก่อนคลอดหนัก 64 ค่ะ

เราก็มีความเสี่ยงเบาหวานค่ะ แต่ตรวจผ่านแล้ว เดือนที่แล้วขึ้นมา3โล หมอบ่นเลย ช่วงก่อนขึ้นเดือนละไม่ถึงโลเอง 🥹 ก่อนท้อง73 ตอนนี้77 25w ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ

ก่อนท้อง หนัก 64 สูง 163 ตอนนี้ 36w แม่หนัก 82 ค่ะ ขึ้นมา 18 กิโล ขึ้นพีคๆช่วง 6-8 เดือนค่ะ พอ 8 เข้า 9 เดือน นน ไม่ขึ้นแล้วค่ะ คงที่ เบื่ออาหารด้วยค่ะ หิวแต่น้ำ คอแห้งตลอด 😂

ก่อนท้อง59ตอนนี้74 อีก16ครบกำหนดคลอดขึ้นมาเยอะเหมือนกันแรกๆน้ำหนักไม่ขึ้นเลยลดไปหลายโลเลยท้องแรกๆแพ้หนักสุดๆกินอะไรก็ไม่ได้พอกินก็อาเจียนออก

ก่อนท้อง 39 ค่ะ ตอนนี้ 51.4 แล้วค่ะ ท้องได้23w+2 ค่ะ น้ำหนักขึ้นไวจนหมิยังตกใจเลยค่ะทีแรกไม่ยอมขึ้นเลยค่ะแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ทุกรอบเลยค่ะ🥰🫶🏻

ก่อนท้อง43 ตอนนี้31+5 w 49.5 กินได้ทุกอย่างเบื่ออาหารแค่ช่วง3เดือนแรก หลังจากนั้นกินเยอะตามปกติ😂 น้องตามเกณฑ์ปกติดีค่ะ ยึดน้ำหนักลูกเป็นหลัก

ก่อนท้อง 50.5 ปัจจุบัน 26w หนัก 59.9 🥹 ไม่แพ้ท้องเลยกินเยอะมากค่ะ ชอบกินของหวานมาก แต่ตรวจน้ำตาลแล้วผ่านค่ะ (หมอบอกว่าเราขึ้นเร็ว)

11mo ago

บ้านนี้ก็ชอบของหวานค่ะ ไม่แพ้ท้องกินได้ทุกอย่าง ตอนนี้21wขึ้นมา6โลค่ะ

สูงเท่ากันเลยตอนแรกน้ำหนัก98พอมาท้องขึ้นเดือน2เดือน1โลเองค่ะตอนนี้ท้อง6เดือนพึ่ง102เองเราพยายามคุมด้วยส่วนมาเลือกทานให้ลงลูก

ก่อนท้อง 78 ตอนนี้ 90 ท้อง 34วีค ขึ้นเดือนละ1-2โล ไม่มีช่วงพีค กลืนน้ำตาลผ่าน แต่หมอบ่นทุกครั้งที่ไปตรวจ ตอน33วีคลูก2,300กรัมค่ะ