ลูกดิ้นกันตอนกี่วีค

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะจะรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนกี่วีคคะ ตอนนี้ได้9w4dเหมือนมีอะไรตอดในท้องเป็นบางครั้งแล้วน้ำหนักก็ลดจะเป็นอะไรมั้ยคะเบื่ออาหารมีเเม่ๆแนะนำการกินอาหารมั้ยคะกังวลกลัวน้องจะตัวเล็ก แล้วมีเพศสัมพันธ์กันจะเป็นอะไรมั้ยคะ🥺

36 ตอบกลับ

เราตอดครั้งแรกช่วง 16w และดิ้นช่วง19w ถ้าน้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรจ้า แนะนำกินอาหารเส้นๆต้มๆมั้ยคะ น่าจะทานง่ายนะ มีพสพ.ได้นะ เราก็มี ถ้าไม่มีภาวะแท้งคุกคาม ก็ระวังๆด้วยค่ะ ใช้ท่าที่เหมาะสม

ตอนนี้16W5D ยังไม่รู้สึกใดๆค่ะ แต่ไปซาวด์เมื่อวาน น้องทำท่าสะอึกและงอขาเหยียดขาชัดมากค่ะ ถ่ายวีดีไว้ตั้งแต่12W จนล่าสุด น้องก็ดิ้นทุกรอบ เพียงแต่แม่ไม่รู้สึกค่ะ

9วีค น้องยังเป็นตัวอ่อนอยู่ ยังไม่เริ่มเข้าสู่การเป็นทารกในครรภ์จ้า คนที่หน้าท้องบางจริงๆ ยังรู้สึกเริ่มดิ้นเร็วสุดตอน 16 วีคขึ้นค่ะ

1y ago

ยังหรอกค่ะ 3เดือนแรก ยังเป็นแค่ตัวอ่อนค่ะ เข้าเดือนที่4ถึงจะเริ่มเป็นทารก

9วีคคุณแม่ยังไม่รู้สึกหรอกค่ะ น้องจะเล็กและยังไม่เเข็งแรงพอที่จะทำให้แม่รู้สึก อาจจะเป็นลมในท้องมากกว่าค่ะ เด็กเริ่มตอดตอน16-18วีคค่ะ

ดิ้นจริงๆคือ20วิคค่ะตอนนี้แม่22week ดิ้นเก่งมากถีบเก่งเหลือเกิน 18-19วิคแค่ตอดๆ 9วิคน้องยังไม่มีแรงขนาดนั้นนะคะ

ตอนนี้ท้องได้13 W1 วัน ท้องสอง รู้สึกตุ๊บๆ เบาๆนานๆทีที่เดิม รึแม่คิดไปเองก้อไม่รู้ ว่าลูกตอด

9 w บ้านนี้อิแม่ยังม้วนตัวบนที่นอนอยู่เลยค่ะ ไม่รู้สึกอะไรเลย มารู้สึกชัดๆตอน 19 w

ตอน 15 w มีความรู้สึกเหมือนท้องอืด ท้องตอดคะ แต่เห็นชัดเป็นท้องกระตุกตอน 16 คะ

9วีค ไม่ใช่ลูกตอดแน่นอนค่ะ ของเราน้องตอด20วีค ดิ้นจริงๆ 25วีคค่ะ ท้องแรกค่ะ

ลูกตอดตอน16-17 สัปดาห์ค่ะถ้าประมาณ9-10สัปดาห์ อันนั้นน่าจะเป็นลำไส้ค่ะ