น้ำหนักตัวน้อยกลัวลูกตัวเล็ก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ​ ตั้งครรภ์​ท้องแรก​ มีแต่คนทักว่าผอมลง​ แต่รู้สึกว่าตัวเองกินเยอะมาก​ มีแต่คนบอกว่าท้องไม่เหมือน3เดือน​ อายุครรภ์​พึ่ง12สัปดาห์​1วัน​ กลัวลูกตัวเล็กมากค่ะเพราะน้ำหนักแม่ลง​ อาการแพ้ท้องจะเป็นแบบช่วงๆ​ ไม่เยอะเหมือนตั้งครรภ์​แรกๆ​ อยากถามแม่ๆว่า​ กินอะไร​ ลูกถึงจะได้สารอาหารครบถ้วนค่ะ​ และกินอะไรน้ำหนักตัวแม่ถึงจะขึ้นค่ะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้ำหนักตัวน้อยกลัวลูกตัวเล็ก
28 ตอบกลับ

เราท้อง4เดือน ท้องก้ไม่ออกเลย ท้องเเรก เพราะเป้นคนผอมสูง แต่สวนตัวตั่งแต่ท้องเราก้กินแยอะขึ้น แต่น้ำหนักลูกเราไปตามเกินก้ถือว่าโอเคร น้ำหนักลงลูก ไปฝากตอนอายุครรภ์15wน้ำหนักลูกเรา111กรัม

4y ago

อ่อค่ะ​ นี่คงกังวลไปหน่อย​ เพราะทำงานพักผ่อนน้อย​ แล้วกินน้อยด้วยค่ะ

เราก็ท้องแรกค่ะ ก่อนท้องหนัก 44 พอเริ่มท้อง แพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ น้ำหนักเหลือ 42 พอผ่านช่วงท้อง 3 เดือนไปน้ำหนักเริ่มมาค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้วค่ะ หนักเพิ่มมา 11 กิโลค่ะ

บ้านนี่ก่อนท้อง 47 พอท้องเเพ้หนักมากค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกหมด เหลือ 42 ตอนนี้ 4 เดือน เลิกเเพ้เเล้ว ท้องเเทบไม่ออกเลย กังวลเหมือนกันค่ะ พยายามกินนม กินไข่ต้ม เเม่สู้ๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณ​มากๆค่ะแม่​ แม่ก็สู้ๆนะค่ะ

เนื้อนมไข่ค่ะ เน้นเลยนมทุกมื้อยิ่งดี ตอนคลอดเราหนัก42 เองค่ะ ลูกสมบูรณ์แข็งแรงดี หมดนัดคลอดคลอด38 สัปดาห์ กระตุ้นคลอดและให้ยาเร่งค่ะ น้องหนัก 2,710 ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แรกๆท้องไม่ออกเลยค่ะ น้ำหนักขึ้นน้อยดูไม่ออกเลยค่ะว่าท้อง ท้องจะเริ่มออกตอน 5-6เดือนค่ะอย่ากังวลเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค้าบ

ท้องสาว3เดือนยังไม่ออกหรอกค่ะ แนะนำให้คุณแม่ทานไข่ ทานกล้วย และนมเยอะๆค่ะซื้อโฟลิคมาทานด้วยนะคะควบคู่ไปกัยยาคุณหมอ

เราหนัก44. ผอมสูง พยายามกินเยอะๆๆกินที่มีประโยชน์ น้ำหนักไม่ลงแม่ไปอยู่ที่ลูกหมดจร้า แม่ก็ไม่อ้วนเลย

4y ago

อ่อค่ะ​ ขอบคุณ​ค่ะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ น้ำหนักลงเยอะมาก แพ้กินอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกหมด มีแต่คนทัก ผอมลงเยอะเลย

น้องยังเล็กอยู่ค่ะเป็นปกติ​ของท้องแรกไม่ต้องกังวลนะคะ​ น้องจะมาโตไวช่วง6เดือนขึ้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค๊าาา

ชาวง1-3เดือนน้ำหนักก็ลงค่ะพอเลิกแพ้งานนนี้มาทั้งน้ำหนังทั้งขนาดท้องค่ะ