การทานยาคุม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีทานยาคุมกำเนิดอยู่แล้วพอดีไปต่างจังหวัดสามวันพึ่งกลับมาแต่ลืมเอายาคุมไป อยากจะทราบว่า ต้องทานยาคุมต่อเม็ดต่อไปเลยได้มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าลืมทาน3 วันแล้ว ไม่เเนะนำให้ทานต่อค่ะ ควรทิ้งเเผงนั้นไปเลย และแนะนำให้คุณแม่คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นเช่น ถุงยางอนามัยไปก่อน เพื่อรอประจำเดือนรอบถัดไป แล้วทานเเผงใหม่เลย จะปลอดภัยกว่าค่ะ