น้ำหนักน้อย อย่าเลื่อนผ่านเลยนะคะ ช่วยตอบหน่อย

สอบถามแม่ๆที่คลอดน้องน้ำหนักน้อยหน่อยค่ะ ปัจจุบันน้องอ้วนขึ้นมั้ยคะ แรกคลอดน้องหนักแค่2390ค่ะ กลัวลูกน้อยจะไม่อ้วนเลย แม่ๆมีวิธีทำให้น้องน้ำหนักขึ้นมั้ยคะ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ มีภาวะตัวเหลืองเนื่องจากเลือดแม่กับลูกไม่ตรงกัน

น้ำหนักน้อย อย่าเลื่อนผ่านเลยนะคะ ช่วยตอบหน่อย
50 ตอบกลับ

ลูกตัวเล็กก็ไม่เป็นไรคะแม่ขออย่าให้ลูกเจ็บไข้ไม่บายพอคะ.บ้านนี้ลูกก็ตัวเล็กคะแต่ไม่เคยที่จะไม่สบายต้องนอน รพ. เลยคะแข็งแรกมากตอนนี้2ขอย5เดือนแล้ว

อย่ากังวนเรื่องนน.ค้ะให้น้องแข็งแรงก็พอค้ะ บ้านนี้แรกคลอด2700 แต่ยุรพ.วันได้กลับบ้านน้อง นน.ลดเหลือ2400เองค่ะ ส่องไฟ1คืนค่ะ ตอนนี้1เดือน11วัน4.5กก.ค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องก่อนกำหนด นน.2,575 กรัม ตอนนี้ 2เดือน 5วัน นน.อยู่ที่ 5,700 กรัม แล้วค่ะ นมแม่สลับนมผงบ้างบางมื้อ เดี๋ยวน้องก็โตค่ะ แม่ไม่ต้องห่วง

นน.น้องเท่าลูกเราแรกคลอดเลยค่ะ 2,390 kg. (เราคลอดอายุครรภ์ 32 week) ตอนนี้น้อง 5M26D นน. 7 kg. ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุกๆ 3 ชม. เดี๋ยวน้องก็จ่ำม่ำค่ะแม่😉

บ้านนี้ตอนคลอด น้ำหนัก2240ค่ะ ตอนนี้ 5เดือนละ ตามเกณ เลยค่ะ นมแม่ล้วน มีภาวะตัวเหลือง 1เดือนเลยค่ะ ช่วงนั้นเครียดมาก สู้ๆนะคะ แม่

ไม่ต้องกลัวคะ เพราะแท่ท้องแฝดคลอดก่อนกำหนดด้วย คลอดออกมา นน แค่ พันแปด กับ พันเก้าเอง พอเข้าสามเดือน ก็จะเริ่มอ้วนเองคะ

ลูกบ้านนี้คลอดก่อนกำหนดนำ้หนักแรกคลอด2210​ นมแม่ล้วนน้องแข็งแรงตั้งแต่แรกเกิด​ ปัจจุบัน​อ้วนเอาๆ2เดือนนำ้หนัก5700

เหมือน​กันเลยคะ แรกคลอด​2760 มีภาวะตัว​เหลืองเหมือน​กัน ตอนนี้​น้อง3เดือนน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์​คะตอนี้5โลกว่าแล้วคะ

บ้านนี้คลอด 35+2 W. น้ำหนัก 2430 ค่ะ น้องกินนมผงตั้งแต่เกิด เพราะแม่ไม่มีนมเลย ตอนนี้ 3 เดือน 6 วัน น้องน้ำหนัก 6.2 แล้วค่ะ

เดี๋ยวน้องก็โตค่ะไม่ต้องกังวลเด็ก0-3 ปีโตไวอยู่แล้วค่ะ ถ้าน้องสุขภาพแข็งแรงไม่มีภาวะแทรกซ้อนนะค่ะ