คลอดธรรมชาติ

สอบถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติค่ะ ต้องกรีดปากมดลูกทุกเคสมั้ยคะ แอบกลัวค่ะ

23 ตอบกลับ

ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ไม่มีความรู้สึกเจ็บตอนกรีดเลยค่ะ เจ็บท้องอยากเบ่งมากกว่า คลอดง่ายๆนะคะคุณแม่🥰

เราก็กลัวค่ะ แต่ผ่าหรือคลอดเองก็น่ากลัวพอกัน คงต้องทำใจ นึกถึงหน้าลูกไว้ก็น่าจะหายกลัวบ้าง

ของหนูกรีด2ท้องค่ะท้องต่อมาไม่กรีดแล้ว กรีดสดไม่เจ็บค่ะมันดังกรึดๆ

แล้วแต่คนนะคะส่วนตัวปวดท้องออกลูกเจ็บกว่าคะตอนโดนตัดแทบใม่รู้สึก

กรีดค่ะ แต่ไม่รู้สึกเจ็บ เจ็บท้องคลอดมากกว่า ตอนเย็บก็ฉีดยาชาค่ะ

ตอนกรีด รู้ว่าหมอกรีด แต่ไม่เจ็บค่ะ เพราะความปวดมันปวดกว่าค่ะ

บ้านนี้หมอบอกไม่ได้กีดค่ะฉีกเอง แรงเบ่งแม่มาเต็มค่ะ

บ้านนี้กรีด เข็ดเลย กลัวมาก ท้องสองขอผ่า 😂

แม่บ้านนี้ไม่กรีดคะน้องคลอดง่าย 3200คะ

เจ็บท้องจะคลอดมากกว่าค่ะเวลานั้น