โรงบาลรัฐให้ใช้ผ้าอนามัยแบบสวมหลังคลอดมั้ย

สอบถามแม่ๆที่คลอดกับโรงบาลรัฐ ใช้สิทบัตรทองนะค่ะ ว่าเขาให้ไช้ผ้าอนามัยแบบสวมมั้ย หรือว่าต้องเป็นแบบห่วงอย่างเดียว#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

26 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดใช้แบบห่วงค่ะพยาบาลเป็นคนเปลี่ยนให้แล้วก็ทำแผลพอเดินได้ก็เปลี่ยนเอง

ของเราก็แล้วแต่ค่ะ ถ้าเตรียมไปก็ใช้ที่เตรียมแต่ถ้าไม่ได้เตรียมก็ซื้อของรพ.ค่ะ

บ้านี่หมอให้ใส่ทั้งห่วงทั้งสวมเลย ส่วนที่เคอะคือส่วนที่สวมแบบห่วงไม่เคอะเลย

ต้องถามหมอค่ะเพราะโรงพยาบาลรัฐบางทีเขาให้ใช้เเบบไหนก้ได้ตามทีเราสะดวก

ถ้าอยู่ร.พ เขาจะให้ใช้แบบห่วงคะ ออกมาค่อยใช้แบบปกติหรือกางเกงเอาคะ

เราคลอดรพ.รัฐ ให้แบบห่วงค่ะ แต่เราซื้อแบบกางเกงไปใช้เอง สะดวกดีค่ะ

เราเจอให้ใช้แบบห่วง แต่มันเลอะเทอะมากๆ เลยเปลี่ยนเป็นแบบแผ่นเอง

ของเราพยาบาลใหเใส่แบบที่โรงพยาบาลเตรียมไว้ให้ค่ะ

แบบห่วงค่ะ เพราะหมอจะตรวจแผลหลังคลอดอีกทีค่ะ

เอกชนยังให้แบบคล้องเลยค่ะแบบสวมต้องซื้อเอง