แม่มีพาหะธาลัส​ซี​เมีย​

สอบถามแม่ๆค่ะ​ เรามีพาหะธาลัส​ซี​เมีย​แต่แฟนไม่มีพาหะ​ ลูกที่เกิดมาจะมีพาหะด้วยมั้ยคะ​ แล้วส่งผลอย่างไรต่อเด็กบ้างมั้ยคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

17 ตอบกลับ

ของเราเป็นพาหะ ส่วนแฟนปกติ ลูกออกมาปกตินะคะ แต่แม่ต้องขยันกินยาบำรุงเลือดจะได้ไม่ซีดตอนตั้งครรภ์ค่ะ

แม่เป็นพาหะ พ่อปกติ ลูกที่เกิดมา มีโอกาสปกติ 50% และมีโอกาสเป็นพาหะ 50% ซึ่งน้องคลอดมาสามารถตรวจได้ค่ะ

บ้านเราเป็นทั้งคู่ค่ะ แต่ลูกออกมาปกติ เราพยายามกินไข่แดง กินตับหมู บำรุงเลือดเอาค่ะ

แม่เป็นทั้งคู่ค่ะ หมอว่ามีโอกาสหมอเลยให้ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะ🥰

บ้านนี้แม่่เป็นพาหะแต่่แฟนนไม่เป็นคุณหมอบอกลูกก็ไม่เป็นค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะพ่อไม่เป็นลูกคนแรกเป็นG6pdค่ะ

ของเราเป็นแต่แฟนไม่เป็นลูกออกมาปกติค่ะ