อายุครรภ์ไม่ตรง

สอบถามแม่ๆคะพอดีเราฉีดยาคุมเเล้วประจำเดือนไม่มา พอท้อง หมอกำหนดอายุครรภ์เราตามจากอันตร้าซาว ตอนนี้ได้ 37 วิค แต่พอไปซาวคลีนิค อายุครรภ์เรา 35 แบบนี้เราควรจะเชื่ออันไหนคะ พอดีเราจะกำหนดวันผ่า แต่อายุครรภ์ต่างกันมาก

13 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่การนับอายุครรภ์จากกรณีที่ประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะยึดจากการซาวด์ครั้งแรกค่ะ

เหมือนกันเลยคะ เราซาวโรงบาลเอกชนได้ 36W. แต่ซาวคลีนิคได้ 35 W ไม่รู้จะเชื่ออันใหน

ให้ยึดอันแรกเป็นหลักคะ เพราะยิ่งซาวยิ่งไปมั่ว สอบรอบก้อไม่ตรงสักรอบคะ