อัลตร้าซาวด์

สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ปกติเวลาหมอนัดแต่ละครั้ง (เดือนละครั้ง) หมอทำการอัลตร้าซาวด์ดูความสมบูรณ์ ความแข็งแรงของลูกให้ทุกครั้งที่นัดไหมคะ พอดีคุณแม่ไปหาหมอมาล่าสุด หมอไม่ได้ซาวด์ให้ 2 เดือนแล้วค่ะ อยากเห็นลูกมาก ไม่รู้ว่าตอนนี้ขนาดตัวลูกเท่าไร น้ำหนักเท่าไรเลยค่ะ ทวงหมอไป เขาก็บอกแค่ว่า ดูจากข้อมูลที่บันทึกในเล่มชมพู คุณแม่ก็ปกติดี การดิ้นของลูกก็ดี ถือว่าแข็งแรงสมบูรณ์อยู่แล้ว เดี๋ยวถ้าใกล้คลอดหมอจะซาวด์ดูให้อยู่ค่ะ มีแม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ซาวน์ครั้งเดียวตอน 5 เดือนค่ะ ของเรา