7 วีคแล้ว แต่อาการปกติ แปลกไหมค่ะ

สอบถามแม่ๆ นะค่ะ ตอนนี้ ตั้งท้องได้ 7 สัปดาห์ 4 วัน ค่ะ ได้ซาวด์แล้ว ท้องในมดลูก ถุงการตั้งครรภ์ และไข่แดงขนาดปกติ อัตราการเต้นของลูก 122 แต่ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยคะ ทานอาหารได้ปกติ หิวบ่อย เพลียช่วงบ่าย และแค่ช่วงเย็นๆ ถึงก่อนนอนจะท้องอืด มีลมในท้อง เรอเก่ง แล้วก็ถ่ายยากมาก จากประสบการณ์แม่ๆ อาการแบบนี้เป็นปกติมั้ยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

43 ตอบกลับ

ปรกติค่ะเป็นอาการคนเเพ้ท้อง ซึ่งเเต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากนะค้าา :))

โชคดีมากเลยที่ไม่แพ้บ้านนี้18วีคกับอีก5วันแพ้ไม่พักเลยคะ

1y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ บีบมือๆ ค่า

บ้านนี้ก็ไม่แพ้ท้องค่ะแม่ 30w+4dแล้วไม่เคยมีแพ้ท้องเลยค่ะ

1y ago

ขอให้เหมือนคุณแม่บ้านนี้ด้วยยย ฟังแล้วชื่นใจจ

บ้านนี้เริ่มมาแพ้ตอน9wสู้ชีวิตมากคะท้องแรกเหมือนกันคะ

1y ago

บีบมือคะคุณแม่ สู้ๆนะคะ

ทางนี้แพ้มากค่ะท้องอืดไม่คอยถ่ายกินข้าวไม่ได้เลยค่ะ

1y ago

ท้องอืดช่วงเย็นเหมือนกันเลยคะ กว่าจะนอนได้หนักเหมือนกัน

บางคนก็ไม่แพ้ท้องค่ะแม่ แม่อาจจะไม่แพ้ท้องก็ได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ สบายใจขึ้นเยอะเลย 🩷

แม่เราตรวจเจอเมื่อเช้า ต้องกี่ weekถึงจะไปฝากครรภ์ค่ะ

1y ago

ตอนที่ตรวจเจอ วันรุ่งขึ้นก็ไปหาคุณหมอ เจาะเลือดตรวจค่า HCG ก่อนเลยค่ะ เพื่อความมั่นใจ แล้วคุณหมอก็จะแจ้งขั้นตอนต่อไปเองจ้า ยินดีด้วยนะ :))

ไม่แพ้ดีแล้วค่ะ ดีมากเลยแหละอย่าถามหาเชียวนะ😂

1y ago

ค่าแม่ ☺️☺️

ของเรากินอะไรอึดอัดไปหมดค่ะ ไม่แพ้อะไรเลย

1y ago

เป็นช่วงเย็นๆเหมือนกันเลยคะ

ปกติค่ะอาการแพ้ท้องขึ้นอยู่แต่ละคนค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากจ้าา