ผ่าคลอดต้องเลี้ยงลูกเองไม่มีคนช่วย

สอบถามแม่ๆ ที่ผ่าคลอดค่ะ อยากรู้ว่าเจ็บแผลนานมั้ยคะ คือเราจะผ่าคลอดอาทิตย์หน้าแล้ว นัดน้องสาวมาอยู่ช่วยเลี้ยงลูกอาทิตย์นึงจนกว่าแผลจะดีขึ้น แต่น้องติดงานมาไม่ได้แล้ว ตอนนี้เครียดมากค่ะถ้าเลี้ยงลูกคนเดียว ต้องก้มๆเงยๆ ลุกๆยืนๆทำนู่นนี่แผลจะฉีกมั้ยคะ สามีก็ติดงานค่ะ มีแพลนว่าจะปั๊มนมให้ลูกกินยาวๆด้วย จะไหวมั้ยคะ แม่คนไหนที่ผ่านมาแล้วช่วยบอกเคล็ดลับหน่อยค่ะ ท้องแรกด้วยทำอะไรไม่ถูกเลย ตอนคลอดก็ต้องอยู่คนเดียวที่รพ.ไม่มีใครว่างมาค่ะ😭

29 ตอบกลับ

ของเรา1อาทิตย์ยังเจ็บอยู่ค่ะ ทำอะไรไม่ได้เลย ต้องมีแม่กับสามีช่วยหยิบจับให้ ลุกนั่งก็ลำบากค่ะกว่าจะปกติจริงๆเดินเหินได้สบายก็เกือบเดือน แล้วแต่ร่างกายคนด้วยค่ะ แต่บอกเลยว่าตอนอยู่รพ.ต้องมีคนช่วยดูค่ะไม่งั้นลำบากมาก ไหนจะดูลูก ไหนจะเจ็บแผล