สอบถามแม่ๆ ค่ะ ตอนนี้ น้องอายุ 15 วัน ให้กินนมแม่อย่างเดียว มีวิธีสังเกตุอย่างไรคะ ว่าลูกได้กินนมเพียงพอ หรือกินมากไป หรือกินน้อยไปคะ

3 ตอบกลับ

นับจำนวนการขับถ่ายค่ะ ฉี่เกิน 6ครั้ง อึเกิน 4ครั้งต่อวันแสดงว่าได้รับนมพอค่ะ

8y ago

ขอบคุณนะคะ

ถ้าลูกไม่ร้อง ดูดลิ้น เลียลิ้น แสดงว่าอิ่มแล้วครับ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ดูจากการนอนหลับและขับถ่ายคร่า

8y ago

ขอบคุณค่ะ