ผ่าคลอด Vs คลอดธรรมชาติ

สอบถามเพื่อเป็นความรู้ค่ะ ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติ คุณแม่จะเลือกแบบไหนกันคะ 🙏🏻#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

27 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ฝากพิเศษในใจอยากผ่า แต่แอบกลัวตอนผ่า^ ^ ซาวตอน30วีคหมอบอกรกเกาะต่ำ น้องหันหัวลงแล้ว #มกราได้เจอหน้าแล้ว

คลอดธรรมชาติดีกว่านะคะ ฟื้นตัวได้เร็ว แต่ว่าจะเจ็บท้องนิดหน่อยพอน้องออกมาแล้วก็ ความเจ็บปวดก็คือหายหมดเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติค่ะ แม่มีปัจจัยเรื่องเงิน เลยขอคลอดเอง หลังคลอดเองแผลหายเร็ว และไม่เจ็บแผลค่ะ

อยากคลอดเองค่ะ แต่ท้ายสุดรอดูตอนใกล้คลอดว่าลูกจะอยู่ในลักษณะไหน ค่อยว่ากันอีกที ปล. อายุ35 ค่ะ

คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะถ้าสามารถคลอดเองได้อาจจะเจ็บหน่อยแต่คงไม่เจ็บเท่าแผลผ่า

ดูสัญญาณเลยคะถ้า 39+ แล้วยังเฉยๆผ่าเหอะเพราะเราคลอดธรรชาติโดนยาเร่งมันเจ็บมาก

ถ้ามีเงินขอผ่าคะ คลอดธรรมชาติปวดมากปวดๆสุดๆแต่ฟื้นตัวไงมากคะ

คลอดธรรมชาติค่ะแม่ ฟื้นตัวเร็ว ไม่เจ็บแผลนานเหมือนผ่าคลอด

แม่คลอดธรรมชาติค่ะ หมอแนะนำหมอไม่อยากให้ผ่าเสียค่าผ่า555

บ้านนี้เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ