ประกันสังคม

สอบถามหน่อยค้ะ พอดีว่าก่อนหน้านี้หนูทำงานโรงงานค้ะ ทำมา6ด.กว่าๆค้ะ แล้วหนูก้อลาออก. เมื่อสับดาก่อนหนูปัยโรงบาลแถวบ้านค่ะ เค้าเขียนสิทของหนู สิทประกันสังคม คือณ.ตอนนี้หนุก้อดั้ยลาออกจากโรงงงานมาประมาร5เดือนแล้วค้ะ (ที่ลาออกเพราะตอนนั้นแพ้ทอ้งหนักมากไม่ไหวเลยกลับมายุวบ้าน)เดือนนี้ก้อจะถึงกำหนดแล้ว อยากทราบว่า ถ้าคลอดแล้วเราต้องจ่ายค่าคลอดมั้ยค้ะ #แล้วเงินประกันสังคมนั้นเบิกดั้ยมั้ยค้ะ-ช่วยบอกหน่อยคัยรุ้วบ้าง?

1 ตอบกลับ

ถ้าขาดส่ง6เดือนคือตัดสิทธิ์ ได้ยื่นเรื่องส่งต่อเองไหมคะ