เหตุผลที่ผ่าคลอด???

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ตอนนี้33วีคแล้ว เริ่มกังวลเรื่องคลอด มีแม่ๆคนไหนเลือกผ่าคลอดบ้างคะ ทำไมถึงเลือกผ่าคลอดกัน บ้านนี้ยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะอยากคลอดธรรมชาติแต่หมอบอกลูกค่อนข้างตัวใหญ่ กลัวถ้าตัดสินใจไม่ผ่าวันจริงอาจจะเจ็บตัวหลายรอบ กังวลมากเลยค่ะตอนนี้ไม่รู้จะเอายังไงดี ##ขอคำแนะนำค่ะ #มาแชร์กันค่ะ #ผ่าคลอด ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เหตุผลที่ผ่าคลอด???
46 ตอบกลับ

ส่วนตัวผ่าค่ะ แต่อยากแนะนำถ้าคลอดเองได้คลอดเองเถอะค่ะ ฟื้นตัวยากมากค่ะ ลุกไปไหนไม่ได้ทรมานสุดๆ

บ้านนี้หมอก็บอกน้องตัวใหญ่ค่ะ แม่ตัวเล็กด้วย กลัวคลอดเองไม่ได้ เลยนัดวันขอหมอผ่าค่ะ (ฝากพิเศษ)

บ้านนี้ตัดสินใจผ่าคลอดค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดฟื้นตัวไว้ค่ะ ถอดสายฉี่ก็เดินได้เลยค่ะ

4y ago

คิดว่าผ่าคลอดน่าจะไม่เจ็บเท่าค่ะจากที่อ่านรีวิวมา😂

ตามๆค่ะ บ้านนี้39+2 รพ.รัฐให้เฝ้ารอดูอาการอย่างเดียวเลยค่ะ #อยากแตกแล้วจร้า

ผ่าคลอดถึงจะเจ็บนานกว่าคลอดธรรมชาติก็จริงแต่เราก็เลือกวิธีผ่านะ

4y ago

ใช่ค่ะบางคนอาจจะว่าผ่าคลอดไม่เจ็บตอนผ่าไม่เจ็บก็จิงแต่หลังคลอดต้องพักฟื้นนานกว่าคลอดธรรมชาติกว่าจะเดินได้ก็2-3วันแล้วเจอคนที่คลอดธรรมชาติคลอดปุ้บวันต่อมาเดินได้สบายเลยค่ะ

37+5 ค่ะ ตัดสินใจผ่า อยากเจอหน้าเบบี๋เร็วๆ ไม่อยากเจ็บหลายรอบด้วยค่ะ

4y ago

ผ่าเลยค่ะแม่ เจ็บครั้งเดียว แปปเดียวก็ได้เจอหน้าลูกแล้วว

บ้านนี้ไม่เจ็บคลอดหัวใจเด็กเต้นช้าลงหมอเลยตัดสินใจผ่าให้ค่ะ

33wเหมือนกันน้ำหนักเด็กแค่1900เองค่ะ กังวนมากค่ะกลัวน้องจะตัวเล็ก

4y ago

บำรุงเยอะๆนะคะแม่💓

ที่ผ่าลูกตัวใหญ่อัลตร้าซาวด์3,900แล้วคลอดออกมาจริงๆ4,600

บ้านนี้ท้องแรกแฝดค่ะหมอเลยให้ผ่า ท้อง2ก็ต้องผ่าอีกค่ะ