อาการวิตกกังวลในเด็ก

สอบถามหน่อยค่ะลูกสาวคนโตอายุ2ขวบ5เดือนช่วงที่ผ่านมาเราเข้าโรงพยาบาลและได้เอาลูกไปฝากไว้กับญาติเป็นเวลาร่วม2อาทิตย์พอกลับมาอยู่ด้วยกันลูกมีอาการ กลัว วิตกกังวลกับเรื่องเล็กๆที่ไม่เคยเลยกลัวมาก่อนร้องไห้กับทุกอย่างแบบไม่มีสาเหตุว่าร้องเพราะอะไรตกใจในสิ่งที่เค้าทำของหล่นเองและร้องอย่างเอาเป็นเอาตายพูดติดอ่างกังวลกับทุกอย่าง หงุดหงิดง่ายไม่มีสมาธิกับอะไรเลยซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็น# #แม่ๆท่านไหนเคยพบเจอเหตุการแบบนี้บ้างค่ะและแก้ไขกันยังไง มันมีวิธีรักษาอาการพวกนี้รึป่าว

2 ตอบกลับ

ต้องดูค่ะว่าขณะที่น้องอยู่กับญาติ ญาติเลี้ยงยังไงเขาดุน้องรึเปล่าเวลาที่น้องทำอะไรพลาด ถ้ากังวลแนะนำให้ลองปรึกษาจิตแพทย์เด็กดูค่ะ น้องอาจจะรู้สึกสบายใจขึ้นเผื่อน้องไม่กล้าบอกเรา