เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุมเรื่องอาหารเรื่องการกินแล้ว ตรวจน้ำตาลก่อนกินและหลังกินทุกมื้อ วันนี้น้ำตาลขึ้นสูงอีกแล้ว คุณหมอไม่ได้ให้ยาหรือฉีดอินซูลิน และให้คอยคุมอาหารเอง ใครมีวิธีทำให้น้ำตาลลง ได้บ้างค่ะ ((ที่บ้านเป็นกรรมพันธุ์ด้วยแต่ก่อนท้องเราไม่เป็นนะ)) กังวลและเครียดมาก 😭 ตอนนี้ 34w ค่ะ นน.ขึ้นรวม11kg.#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์
42 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ เราต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่า ลดข้าวเหลือแค่ 3 ช้อนโต๊ะ ข้าวเป็นข้าว กข 43 นะคะ ผลไม้ระหว่างมื้อ แอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร นมเป็นแอนมัมรสจืด สลับ กับนมอัลมอน ตอนกินน้ำตาล 50 g น้ำตาลปาไป 168 ตรวจ 4 เข็ม หลังกินน้ำตาล 100g 87/192/187/176 พอคุมอาหาร หลังอาหารเหลือ 100 นิดๆทุกมื้อ ลองดูนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่