สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้ตั้ง ครรถ์ได้15สัปดาห์ ทำไมท้องแข็งบ่อยจังค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ หนูตั้งครรภ์ได้15สัปดาห์ทำไมหนูท้องแข็งบ่อยค่ะจะอันตรายไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ได้ทำกิจกรรมอะไรที่หนักๆมากมั้ยคะอย่างยกของ เดิน/ยืนนาน ถ้าทำให้ลดลงก่อนนะคะ เวลาท้องแข็งให้นั่งหรือนอนลง(ถ้านอนได้)สักพักจะคลายค่ะ อาการปกติแต่ก็ให้ระวังไว้ด้วยค่ะ