พาหะธาลัสซีเมีย

สอบถามหน่อยค่ะ พ่อกับแม่เป็นพาหะ ลูกคนที่1เป็นธาลัสชีเมียขั้นไม่รุนแรง ได้เจาะเลือดทานยาทุกเดือน ลูกคนที่2มีพาหะแต่ไม่ได้เป็นเยอะทานยาช่วงหนึ่ง2-3เดือน ตอนนี้ตั้งครรภ์คนที่3อยากทราบว่าถ้ามีพาหะแล้วจะเป็นเยอะมั้ย

1 ตอบกลับ

ต้องลุ้นดูค่ะแม่ บางคนก็ไม่เป็น อาจจะเป็นพาหะ