คลอด

สอบถามหน่อยค่ะ ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 35 wk. ค่ะ รพ. ที่คลอดตามสิทธิ์อยู่ไกล เนื่องจากท้องแรกกลัวไม่รู้อาการใกล้คลอด กลัวน้ำเดินก่อน ถ้าน้ำเดินแล้วเข้า รพ. ใกล้บ้านจะเป็นกรณีฉุกเฉินไหมคะ หรือหลังจากน้ำเดินมีเวลากี่ ชม. คะ หากเดินทางไปคลอด รพ. ที่ใช้ตามสิทธิ์

1 ตอบกลับ

ฉุกเฉินได้ค่ะ กรณีที่ไม่ได้ไปนอนรอคลอด คือถึงละคลอดเลย นั่นคือฉุกเฉิน ถ้าน้ำเดินต้องเดินทางไปถึงรพ.ให้เร็วที่สุด ถ้าน้ำเดินจนแห้ง อันตรายกับน้องค่ะ