สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆท่านไหนระหว่างตั้งครรภ์ ชงตัวนี้ทานบ้างคะ แล้วเป็นยังไงบ้างคะ???

Post image
97 ตอบกลับ

ทานคะ แต่เป็นรสธรรมชาติผสมกับรสผลไม้ แต่ไม่ทุกวัน ปรึกษาหมอแล้วทานได้คะ (เพราะข้างกล่องเขียนไว้ห้ามสตรีมีครรภ์ทาน) ใช้เสริมจากการทานอาหารในชีวิตประจำวัน เพราะบางทีการทานให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้อก็ทำได้ยาก

ทานรสธรรมดาอยู่ค่ะ ช่วงแพ้ท้องแฟนบังคับให้กินเพราะลูกต้องการสารอาหารแต่พอหายแพ้ หลังๆชงทานเป็นบางครั้งเพราะแม่แอบกลัวลูกแพ้โปรตีน 1 กระปุกตั้งแต่ท้องยังไม่หมดเลยค่ะ (พ่อบ้านนี้บ่นทุกวัน )

ทานอาหารครบ 5 หมู่ ทานยาบำรุงตามคุณหมอแนะนำมาให้ครบ ก็ดีค่ะ แต่ถ้าแม่จะทานอาหารเสริม สามารถนำไปปรึกษาหมอที่ได้ฝากครรภ์ก่อนก็ได้นะคะ เพื่อความสบายใจ และเพื่อสุขภาพของแม่เองด้วย

เราทานสูตรรสธรรมดาค่ะ มีคนให้มาทานบำรุง เริ่มกินตอนเดือนที่ 8 เพราะลูก นน. น้อง ซาวได้ประมาณ 2.19kg คลอดออกมา 2.89kg ทานเสริมผสมนม 150ml/โปรตีน1ช้อน วันละ2ครั้ง และทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากนะคะ น้องปกติแข็งแรงดีมั้ยคะคุณแม่

ทานตั้งแต่ครรภ์แรกค่ะ ทานตอนท้อง 20w - 28w หมด 2 กระปุก ไม่กล้าทานเยอะ กลัวลูกตัวโต เดี๋ยวคลอดยากค่ะ เพราะคลอดธรรมชาติ ตอนนี้ท้องสอง ก็ทานเหมือนกันค่ะ ครบ 2 กระปุกก็เลิกทานค่ะ

เราทานตอนท้องแรกทานรสธรรมดาผสมผงส้มบ้างเชอรี่บ้าง ออกมาลูกผิวขาวมากกกกกผมดกดำ ตอนนี้ตั้งท้องคนที่2 ทานไม่หมดกระปุกสักที34weekแล้วทานกับผงเบอรี่+น้ำเย็นจะรสชาตดีมากค่ะ

ทานตั้งแต่ก่อนท้อง พอรู้ว่าท้องก็กินบ่อยขึ้น แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ แนะนำ ให้ทานไฟเบอร์ ซองเขียว มาผสมทานด้วย จะได้ขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ นน.แม่ขึ้นมา10โลเอง ลงลูกหมด 38w+1แล้วจ้า

ทานค่ะ แต่เป็นอีกรสนึง ทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์เลย ส่วนตัวแล้วว่าดีนะคะ ไม่ป่วย ไม่เป็นหวัด สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วก็ยังทานอยู่ค่ะ

บ้านนี้ทานรสธรรมชาติชงกับผงเบอรี่ ครับ ทานตั้งแต่ท้องอ่อนๆ แล้วกินผักผลไม้เพิ่มอีกครับ ตอนนี้ 22w แล้ว หมดไป 3ถังใหญ่ ว่าจะเลิกกินตอน 7เดือน ครับ

ทานอยู่ค่ะ แต่ก็ไม่ทานทุกวัน ทานเสริมบ้างหยุดทานบ้างกลัวทานเยอะแล้วลูกตัวใหญ่เกิน แต่เพื่อนๆที่เคยท้องแนะนำให้ทานเพราะลูกออกมาผิวจะดีมาก