ทารก

สอบถามหน่อยคะน้องอายุ15วันน้องกินเก่งกินจนท้องเป็นแบบในรุปอันตรายไหมคะกลัวน้องจะเปนอะไร

ทารก
76 ตอบกลับ

กินเยอะไปค่ะ ท้องโตท้องอืดเสี่ยงโอเวอร์ฟีดดิ้ง

ว่าแต่แม่เอาอะไรทาสะดือลูกคะ? หมอเขาให้ทาด้วยหรอ

5y ago

หลังคลอด ที่ รพ เราได้ triple dye กับ แอลกอฮอล มาทาสะดือจนกว่าสะดือจะแห้งค่ะ แอลกอฮอ ไว้ฆ่าเชื้อโรค ไม่มีสี Triple dyeไว้ทำให้สะดือแห้งไวค่ะ จะสีม่วงๆ

ลองคำนวนดูก่อนนะคะ เด่วน้องจะได้รับนมไม่พอ

ใช้อะไรทางสะดึกลูกเหรอค่ะแม่ขอถามหน้อยจ้า😁

5y ago

Triple dye รึป่าวคะ เราก้ได้มาหลังคลอด จาก รพ ค่ะ

2-3ออนซ์ทุก2-3ชม.ค่ะแม่ อย่าให้กินเยอะนะะค

ท้องอืดแล้วแม่ ไปหาหมอเลยสงสารน้อง

น้องอาจจะท้องอืดค่ะทามหาหิงค์ค่ะ

ไปหาหมอเถอะค่ะ ท้องใหญ่หน้ากลัว

ท้องอืดแน่ๆเลย ไงหาหมอดีกว่าคะ

ท้าน้องม่ร้องงอแงก้ม่เแนรัยค่ะ

5y ago

55555