กินยา ยากรดไหลย้อน miracid แม่ให้นมลูกกินได้หรือเปล่า ช่วยตอบทีนะคะ

สอบถามหน่อยคะ ยากรดไหลย้อน miracid และ ยา Siamidine ให้นมลูกอยู่ สามารถทานได้ไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏻

กินยา ยากรดไหลย้อน miracid แม่ให้นมลูกกินได้หรือเปล่า ช่วยตอบทีนะคะ
8 ตอบกลับ

มันเป็นยารักษาพวกแผลในกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน อะไรพวกนี้ ขึ้นชื่อว่ายายังไงก็ต้องปรึกษาเภสีชกรหรือหมอก่อนค่ะ เพราะแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยาอาจจะทำปฎิกิริยากับคนที่ป่วยเป็นโรคนั้นโรคนี้ห้ามกินยาตัวนี้ มาถามชาวเน็ตแล้วเกิดกินแล้วเป็นอะไรขึ้นมาจะแย่นะคะ

แนะนำให้ถามหมอก่อนนะคะแม่อย่ากินยาโดยไม่มีใบสั่งแพทย์ เพราะคนท้องมีความเสี่ยงหลายอย่าง ไม่เหมือนคนปกติค่ะ ยาบางตัวไม่เหมาะกับแม่ท้องค่ะ

มันมีข้อบ่งใช้อยู่นะคะ ไม่แน่ใจนะ ห้ามกินหลังกินอาหารบางชนิด พวกนมอะไรแบบนี้ แนะนำให้ถามหมอค่ะอย่าเชื่อคนอื่น

คุณแม่เป็นกรดไหลย้อนใช่ไหมคะ เหมือนว่าจะกินยาน้ำพวกกาวิสคอนได้นะคะ แต่ยาเม็ดอันนี้ไม่แน่ใจค่ะ

ก่อนกิน ยากรดไหลย้อน miracid แนะนำว่าปรึกษาหมอก่อนนะคะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ ไม่เป็นไรนะคะ

ลองถามเภสัชกรดูนะคะแม่

ปรึกษาหมอก่อนนะคะ