สอบถามวิธีให้น้ำนมมาเยอะๆ ทำไงคะ ผ่าคลอดน้องได้ 10 วัน น้ำนมมาน้อยมากน้องต้องกินนมผง กินทั้งยาเร่ง น้ำขิง น้ำหัวปลี แกงหัวปลี แถมมี ยาจีนต้ม น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลย ปั้มที 2 ข้างรวมกันยังไม่ถึงออนซ์เลย สงสารอยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อยนะคะ ????????

19 ตอบกลับ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะค้ะ บ้านนี้แรกๆก็ไม่มีนมให้น้องเครียดมาก แต่พยาบาลบอกให้หมั่นให้ลูกดูดกระตุ้น น้ำนมจะมาเองค่ะ

7y ago

น้องไม่ยอมดูดเลย ไม่รู้จะทำไง

พยายามให้น้องดูดกระตุ้น และ ปั้มบ่อยๆ ทุกๆ 2-3 ชั่วโมงคะ ต้องอดทนและมีวินัยในการปั้มเพื่อเรียกน้ำนมคะ

7y ago

กระตุ้นด้วยเครื่องปั้มก็ได้ค่ะ (ทำจิ๊ดเอง) หรือถ้าไม่ออก ลองปรึกษาคลินิคนมแม่นะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่

ผมให้กินแกงเลียง, น้ำเต้าหู้ร้อน (แบบชง), น้ำขิง(แบบชง), นมจืด และกินน้ำเยอะๆครับ

7y ago

ขอบคุณคะ

การต้มน้ำหัวปลีค่ะ https://www.facebook.com/100001254070679/posts/2246096278775486?sfns=mo

ลองปะคบหน้าอกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นๆดูค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ กินน้ำแกงเยอะๆ

ดื่มน้ำมากๆ วันละประมาณ 3 ลิตร

7y ago

ดื่มคะ แถมน้ำของ น้ำหัวปลีแบบชง เดินฉี่ทั้งวันเลย เมื่อไหร่จะมีพอกะเค้าบ้าง ToT

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ