ประจำเดือนมาปกติ แต่ตรวจพบสองขีด?

สอบถามผู้มีประสบการณ์ .. - มีพสพ กับแฟนก่อนวันไข่ตก 3 วัน ปล่อยใน เพราะตั้งใจอยากจะมีน้อง -หลังจากนั้น 1 อาทิตย์กว่าๆ เริ่มมีอาการคัดเต้านม เวียนหัว คลื่นไส้ ง่วงนอน หิวบ่อย และอาการต่างๆเริ่มหนักขึ้น เมื่อถึง 2 อาทิตย์ถัดไป -ครบกำหนดมีประจำเดือน แต่เลื่อนไป 4 วัน ประจำเดือนมาปกติ แต่รอบเดือนนี้มาแค่ 3 วัน ( ปกติเวลามีรอบเดือนจะเป็นอยู่เป็นอาทิตย์ ) - พอรอบเดือนมาก็คิดว่าตัวเองไม่ท้องแล้ว -หลังจากประจำเดือนหมด 1 อาทิตย์ อาการต่างๆเริ่มกลับมาและหนักขึ้นกว่าเมื่อก่อน เช่น หน้ามืด เวียนหัว คลื่นไส้ ง่วงนอน นอนได้ทุกที่ กินเก่ง เหนื่อยง่ายคือปกติไม่เคยเป็นเพราะเป็นคนออกกำลังกายเข้า gym ทุกวัน -ตัดสินใจซื้อที่ตรวจมา .. ปรากฏว่าขึ้นสองขีดจางๆ *** คำถาม คือแบบนี้เรียกว่าท้องหรือเปล่าคะ? และถ้าท้อง เลือดประจำเดือนก่อนหน้านั้นคืออะไรคะ? หรือควรจะซื้อที่ตรวจมาตรวจย้ำอีกรอบนึงดี? ... สงสัยว่ามีแม่คนไหนท้องแต่มีเลือดประจำเดือนมาในลักษณะนี้บ้างหรือเปล่าคะ? ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

2ขีดจางๆก็ถือว่าท้องนะคะ แนะนำว่าอยากชัวร์ให้รออีกสักสองอาทิตย์แล้วตรวจใหม่ค่ะ บางคนท้องได้ทั้งๆที่ปจด.มาก็มีแต่ส่วนน้อยมากๆ หรืออีกอย่างนึงที่เขาเรียกว่าเลือดล้างหน้าเด็ก ส่วนใหญ่จะคิดว่าปจด.แต่มันเป็นเลือดที่เกิดจากตอนที่อสุจิปฏิสนธิกับไข่