สอบถามนะคะ คลอดวันที่ 6 ธันวาที่ผ่านมาค่ะ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เหมือนน้ำคาวปลามาแบบสีจางจนเกือบใส แต่วันนี้มีเลือดออก ค่อนข้างเยอะค่ะ เป็นมาแล้ว 4 วัน คุณหมอนัดตรวจหลังคลอดวันนี้พอดี กลัวว่าจะตกเลือด มีอาการยังไงบ้างค่ะ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์หรือมีความรู้ทางด้านนี้บ้างค่ะ อาการที่เป็นอยู่ตอนนี้คือ มีเลือดออกสีแดงใช้ผ้าอนามัยแบบกลางวันประมาณ 3-4 แผ่น ต่อวันค่ะ แต่วันนี้มาเยอะสุดๆค่ะ ไม่มีไข้ ไม่ปวดท้องค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะตอนคลอดลูกได้เดือนกว่ามีเลือดออกเยอะมากใส่ผ้าอนามัยวัน7-8แผลเลยคะมีประมาน7วันแร้วก้อหยุดและน้ำคาวปลาก้อหมดคะส่วนตัวตอนแรกตกใจมากกลัวจะตกเลือดแต่คิดว่าคงจะเป็นประจำเดือนคะ #ลองสังเกตดูสีเลือดนะคะเป็นแบบไหนและมีอาการยังบ้างถ้าเป็นประจำเดือนเลือดน่าจะมีสีเข้มเป็นลิ่มมีกลิ่นแบบประจำเดือนคะ

ไปพบแพทย์เลยคะ ปกติถ้าน้ำคาวปลาจางแล้วต้องปมดแล้วคะ

เหมือนกันเลยค่ะ อาการนี้เลย