ผ่าคลอด

สอบถามค่ะมีแม่บ้านไหนที่ท้องแรกผ่าคลอดแล้วท้อง2คลอดเองได้บ้างค่ะอาการเป็นยังไงบ้างช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องก่อนหน้านี้ผ่า ท้องนี้คลอดเองได้ไหม จริงๆแล้วทำได้ค่ะ ที่ต่างประเทศทำกันเยอะมาก ต่อให้ท้องก่อนหน้าผ่า แต่ท้องปัจจุบันก็สามารถคลอดเองได้ และดีต่อทารกด้วยค่ะ *แต่* ในไทย คุณหมอที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์จริงๆหาได้น้อยมากค่ะ เลยไม่นิยมทำกัน และเกิดความเชื่อว่าถ้าท้องก่อนหน้าผ่า ท้องต่อๆมาก็ต้องผ่า