เลิกมื้อดึกลูกน้อย

สอบถามค่ะ แม่ๆเลิกมื้อดึกลูกยังไงคะ บ้านนี้บางทีก็นอนตั้งแต่5ทุ่มยันตี5 แบบไม่ตื่นมากินนม แต่มาวันก็ตื่นมากิน สองสามทีชั่วโมง แม่ๆมีวิธียังไงไม่ให้ลูกกืนมื้อดึกบ้างคะ น้อง6เดือน17วัน

1 ตอบกลับ

เคยดูในเพจๆหนึ่งค่ะเค้าบอกว่าให้ลูกกินนมจนอิ่ม ถ้ายังไม่ถึง 5 ทุ่มลูกงอแงจะกินนมอยู่ให้กินได้ทำแค่1-3 วันนะคะ แต่หลังจากนั้นถ้าน้องงอแงก็ต้องหาวิธีอื่นในการทำให้ลูกหลับโดยไม่ต้องพึ่งนมค่ะแต่ช่วงแรกๆจะยากมากเพราะลูกจะงอแงแต่แม่ก็ต้องอดทนและกล่อมลูกวิธีอื่นเพื่อให้ลูกชินค่ะ